Báo Công lý
Thứ Tư, 27/5/2020

Không máy bay Mỹ nào tàng hình được trước tên lửa Nga

06/7/2015 10:14 UTC+7
Tất cả những tên lửa phòng không Nga hiện nay đều có thể dò tìm và tấn công mọi máy bay ném bom tàng hình của Mỹ - quân đội Nga khẳng định.

Đây là tuyên bố được trang Gazeta.ru dẫn của Thiếu tướng Sergei Babakov. Theo nhận định của ông Babakov, ngay cả máy bay ném bom tàng hình B-2 Spirit do Northdrop chế tạo hay sản phẩm nổi danh "chim ưng đêm" F-117 của hãng Lockheed đều không thể “trốn thoát” được hệ thống tên lửa phòng không của Nga.

Không máy bay Mỹ nào tàng hình được trước tên lửa Nga

Máy bay tàng hình B-2 Spirit của Mỹ.

Vị thiếu tướng đứng đầu lực lượng tên lửa phòng không Nga nói: “Những máy bay tàng hình của Mỹ chỉ là khoa trương trước công chúng. Ngay cả "chim ưng đêm" F-117 cũng có thể bị phát hiện bởi hệ thống R-118 cũ của chúng tôi. Do vậy có thể nói rằng chưa có máy bay nào xứng với tên gọi 'tàng hình' cả”.

Ông Babakov cũng bổ sung rằng những cuộc thử nghiệm chính thức hệ thống phòng không mới đầy tiềm năng S-400 đã bước vào các giai đoạn cuối.

S-400 là thế hệ tổ hợp tên lửa phòng không mới của Nga với 3 loại tên lửa khác nhau có thể tiêu diệt mục tiêu ở cả tầm ngắn hoặc đường dài.

Hiện tại quân đội Nga đang thực hiện chương trình hiện đại hóa vũ trang trị giá 325 tỉ USD để nâng cấp 70% vũ khí của lực lượng này cho đến năm 2020.

Theo Baotintuc.vn
Bạn đang đọc bài viết Không máy bay Mỹ nào tàng hình được trước tên lửa Nga tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật