Báo Công lý
Thứ Năm, 24/9/2020

Iraq: IS đánh bom liên hoàn làm gần 60 người thiệt mạng

Sự kiện: Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS
11/8/2015 09:26 UTC+7
Ngày 10/8, ít nhất 58 người đã thiệt mạng và hơn 100 người bị thương trong hai vụ đánh bom đẫm máu ở tỉnh Diyala, miền Đông Iraq. Nhóm phiến quân "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã thừa nhận đứng sau vụ việc.

Theo các nguồn tin cảnh sát và y tế, vụ nổ ở một khu chợ tại Huwaidar, cách thủ phủ Baquba của Diyala khoảng 4km về phía Bắc, đã cướp đi sinh mạng của 51 người và làm ít nhất 80 người bị thương.

Iraq: IS đánh bom liên hoàn làm gần 60 người thiệt mạng

Một bom xe phát nổ ngay giữa khu phố đông đúc ở thủ đô Baghdad.

Phần tử đánh bom liều chết đã lái chiếc xe chứa bom qua trạm kiểm soát và cho nổ tung xe ở giữa đám đông. Trong khi đó, ở phía Đông Baquba, IS đánh bom một trạm kiểm soát thuộc điều hành của quân đội Iraq và nhóm vũ trang Hashid Shaabi bảo trợ người Shiite, làm 7 người thiệt mạng và 25 người bị thương.

Hai vụ đánh bom trên diễn ra bất chấp các biện pháp siết chặt an ninh của chính quyền tỉnh Diyala, chưa đầy một tháng sau khi IS tấn công thị trấn lân cận Khan Bani Saad, làm hơn 100 người thiệt mạng và dẫn tới các cuộc biểu tình bạo lực. Hồi tháng 1, nhà chức trách Iraq từng tuyên bố tỉnh Diyala đã gần như sạch bóng IS, song các tay súng phiến quân vẫn tiếp tục hoạt động, áp dụng hình thức tấn công liều chết hoặc tấn công rồi rút lui ngay sau đó thay vì cố thủ tại địa bàn.

QT
Bạn đang đọc bài viết Iraq: IS đánh bom liên hoàn làm gần 60 người thiệt mạng tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật