Báo Công lý
Thứ Bảy, 30/5/2020

Hải quân Nga bắn thử thành công tên lửa liên lục địa Bulava mới

30/10/2014 14:14 UTC+7
Theo RIA, Hải quân Nga ngày 29/10 đã bắn thử thành công một tên lửa đạn đạo liên lục địa mới, qua đó chứng tỏ độ tin cậy của loại tên lửa này sau quá trình phát triển dài lâu và gặp nhiều trắc trở.

Hải quân Nga bắn thử thành công tên lửa liên lục địa Bulava mới

 

Tên lửa Bulava được phóng đi từ tàu ngầm hạt nhân Yuri Dolgoruky (Nguồn: RIA)

Bộ Quốc phòng Nga cho biết tàu ngầm hạt nhân Yuri Dolgoruky đã bắn thử một tên lửa Bulava từ vị trí dưới nước ở Biển Barents. 

Các đầu đạn của tên lửa đã rơi trúng các mục tiêu định sẵn ở trường bắn trên Bán đảo Kamchatka, thuộc khu vực Viễn Đông.

Vụ phóng này là bước ngoặt giúp xác nhận khả năng của tên lửa Bulava, vốn được Điện Kremlin giới thiệu là một phần quan trọng trong khả năng răn đe hạt nhân của Nga. 

Sau nhiều cuộc thử nghiệm thất bại trong thập kỷ qua, một loạt vụ phóng gần đây đã thành công và hiện Hải quân Nga sở hữu 3 tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa Bulava.

Theo Vietnamplus.vn
Bạn đang đọc bài viết Hải quân Nga bắn thử thành công tên lửa liên lục địa Bulava mới tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật