Báo Công lý
Thứ Tư, 27/5/2020

Hai người Việt bị bắt tại Nga vì buôn bán thịt hổ quý

18/5/2015 07:26 UTC+7
Truyền thông Nga vừa phát đi đoạn băng cho biết hai người Việt Nam đã bị cảnh sát Moskva bắt giữ vì giết hại và buôn bán xác loài hổ Amur (hay còn gọi là hổ Siberia) quý hiếm.

Theo trang Vesti, cảnh sát đã phát hiện hai người này (danh tính chưa được công bố) đăng lên mạng rao bán những bộ phận cơ thể hổ nên đã giả vờ liên hệ và bắt giữ. Khám xét tại nhà của hai đối tượng này ở khu Lublino, cảnh sát đã thu được 59 răng hổ và 4 bộ xương, 15 kg thịt hổ, 1 bộ da hổ và phát hiện thêm 1 cái đầu loài vật thuộc họ nhà mèo (hổ hoặc báo Amur).

Hai người Việt bị bắt tại Nga vì buôn bán thịt hổ quý
Tang vật là đầu con hổ đông lạnh cùng nhiều chiếc răng nanh 

Nhân viên cảnh sát đã cải trang thành người mua hàng và hẹn gặp hai người đàn ông Việt Nam tại chợ. Họ chống trả khá quyết liệt trước khi bị khống chế.

Hổ Amur hay còn gọi là hổ Siberi, hổ Ussuri hoặc hổ Mãn Châu, là loài động vật quý hiếm có tên trong Sách Đỏ Quốc tế. Trên thế giới hiện nay chỉ còn lại vài trăm cá thể. Tổng thống Nga Vladimir Putin từng phát động một phong trào bảo vệ loài động vật hoang dã đang trên bờ vực tuyệt chủng này.

Theo Theo Vietnam+
Bạn đang đọc bài viết Hai người Việt bị bắt tại Nga vì buôn bán thịt hổ quý tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật