Báo Công lý
Chủ nhật, 12/7/2020

Cưỡi lưng nhân viên, quan chức Trung Quốc bị sa thải

24/6/2014 10:58 UTC+7
Một quan chức Trung Quốc đã bị sa thải vì những tấm ảnh chụp một nhân viên cõng ông trên lưng để đi qua một vũng nước.

Được biết là công chức từ tỉnh Giang Tây, người đang hỗ trợ việc tìm kiếm ba đứa trẻ ngã xuống con sông tràn nước thậm chí không muốn làm ướt đôi giày da của mình.

Cưỡi lưng nhân viên, quan chức Trung Quốc bị sa thải

Sợ ướt giày, quan chức Trung Quốc bắt nhân viên cõng

Cấp trên của ông này đã quyết định rằng đây là một hành động không đúng chỗ. Những tấm ảnh lan truyền trên mạng đã gây sự phẫn nộ trong dư luận xã hội ở Trung Quốc.

Năm ngoái, 16.699 quan chức Trung Quốc bị phạt vì vi phạm các nguyên tắc tiết kiệm của Đảng. Các cán bộ bị phạt đa số làm việc ở cấp xã, thị trấn, nơi thường xuyên có các hoạt động xây dựng trái phép, chi tiêu quá nhiều vào việc tiếp khách, sử dụng phương tiện công cho mục đích cá nhân, những chuyến đi công tác trong/ngoài nước không cần thiết bằng tiền công quỹ hay tổ chức đám cưới xa hoa.

Ngoài ra còn có các trường hợp biếu xén trong các ngày lễ, sử dụng công quỹ cho các chi tiêu sang trọng hoặc lười làm việc.

Theo VTC.vn
Bạn đang đọc bài viết Cưỡi lưng nhân viên, quan chức Trung Quốc bị sa thải tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật