Báo Công lý
Thứ Tư, 03/6/2020

Cuba: Hoàn thành khóa học quốc tế về phòng chống dịch Ebola

08/2/2015 12:37 UTC+7
Ngày 7/2, khóa học quốc tế về phòng chống virus Ebola lần thứ nhất do Cuba tổ chức đã bế giảng tại Thủ đô La Habana với sự tham gia của hàng trăm học viên là các bác sỹ và chuyên gia y tế từ Cộng hòa Dominicana, El Salvador, Paraguay và Costa Rica.

Tại La Habana, trong khóa học kéo dài gần hai tuần này, các chuyên gia y tế hàng đầu của Cuba đã chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình tham gia chiến dịch chống Ebola tại châu Phi, những kỹ năng chăm sóc người nhiễm bệnh và các đề xuất của La Habana trong việc phòng tránh virus chết người này lây lan tới châu Mỹ.

Cuba: Hoàn thành khóa học quốc tế về phòng chống dịch Ebola

Cuba là quốc gia đầu tiên trên thế giới hưởng ứng lời kêu gọi của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về việc gửi bác sỹ tới châu Phi để tham gia dập dịch Ebola.

Cuba là quốc gia đầu tiên trên thế giới hưởng ứng lời kêu gọi của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon về việc gửi bác sỹ tới châu Phi để tham gia dập dịch Ebola.

Từ tháng 10 năm ngoái tới nay, tổng cộng đã có hơn 250 bác sỹ Cuba làm việc tại 6 cơ sở điều trị khẩn cấp bệnh nhân nhiễm virus Ebola tại các nước trong vùng "ổ dịch" gồm Sierra Leon, Guinea và Liberia.

Bộ Y tế Cuba cũng cho biết, để đóng góp vào việc phòng chống dịch bệnh Ebola tại châu Mỹ, quốc gia Caribe này sẵn sàng mở các khóa học ngắn hạn nhằm nâng cao kỹ năng cho hơn 100.000 bác sỹ, y tá tại Mỹ Latinh và Caribe.

Theo thống kê của WHO, kể từ khi bùng phát dịch vào tháng 12/2013, hơn 9.000 người đã tử vong trong số 22.000 người nhiễm virus Ebola tại Liberia, Sierra Leone và Guinea. Tuy nhiên, thông báo mới nhất của WHO cho thấy các trường hợp nhiễm Ebola đang giảm đáng kể tại ba quốc gia Tây Phi này.

Theo Vietnamplus.vn
Bạn đang đọc bài viết Cuba: Hoàn thành khóa học quốc tế về phòng chống dịch Ebola tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật