Báo Công lý
Thứ Hai, 28/9/2020

Cố vấn thân cận nhất với Tổng thống Trump dương tính với virus SARS-CoV-2

27/7/2020 22:45 UTC+7
(Công lý) - Robert O’Brien, cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Donald Trump, đã có kết quả xét nghiệm dương tính virus SARS-CoV-2 và đang tự cách ly tại nhà, CNN đưa tin ngày 27/7.

Cố vấn thân cận nhất với Tổng thống Trump dương tính với virus SARS-CoV-2

Tổng thống Donald Trump (trái) và Cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien

Như vậy, ông Robert O'Brien đến nay là nhân vật cấp cao nhất trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump mắc COVID-19, CNN cho biết. 

Theo thông báo của Nhà Trắng, ông O'Brien có các triệu chứng nhẹ và đã tự cách ly, đồng thời làm việc tại một địa điểm an toàn. Một quan chức cao cấp trong Chính phủ Mỹ cho biết, ông O'Brien làm việc tại nhà từ tuần trước.

“Tổng thống hoặc Phó Tổng thống không có nguy cơ phơi nhiễm bệnh. Công việc của Hội đồng An ninh Quốc gia vẫn tiếp tục không bị gián đoạn”, thông báo nêu rõ.

Được biết, ông O'Brien vừa trở về Mỹ theo sau chuyến công du 3 ngày đến châu Âu, bắt đầu từ ngày 13/7 để gặp các quan chức Anh, Pháp, Đức và Ý.

Ông O’Brien, 54 tuổi, là quan chức thân cận nhất với Tổng thống Donald Trump mắc COVID-19, tính đến thời điểm hiện tại. Theo Bloomberg, ông O’Brien và các quan chức cấp cao của Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ được xét nghiệm COVID-19 hàng ngày.

Văn phòng làm việc của ông O’Brien gần Phòng Bầu Dục của Tổng thống Trump và văn phòng Cánh Tây của Phó Tổng thống Mike Pence.

Hiện chưa rõ lần cuối Cố vấn an ninh quốc gia Robert O'Brien gặp Tổng thống Trump là khi nào.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh số ca tử vong và mắc COVID-19 tại Mỹ vẫn tiếp tục tăng mạnh tại nhiều bang. Mỹ hiện vẫn là ổ dịch lớn nhất thế giới với gần 150.000 người chết và hơn 4,3 triệu người nhiễm.

Bạch Dương
Bạn đang đọc bài viết Cố vấn thân cận nhất với Tổng thống Trump dương tính với virus SARS-CoV-2 tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật