Báo Công lý
Thứ Hai, 21/9/2020

Cơ phó đã gặp hàng chục bác sĩ trước thảm họa Germanwings

Sự kiện: Tai nạn máy bay Airbus A320
06/6/2015 09:07 UTC+7
(Công lý) - Thông tin trên vừa được hãng thông tấn AP tiết lộ tối qua (05/6).

Cơ phó đã gặp hàng chục bác sĩ trước thảm họa Germanwings

Theo thông tin mới nhất, cơ phó Andreas Lubitz đã gặp hàng chục bác sĩ trước thời điểm xảy ra vụ thảm họa mang tên Germanwings.

Một công tố viên nhà nước cho biết, Andreas Lubitz, cơ phó bị cáo buộc “cố ý” lao chiếc Airbus A320 xuống sườn núi Alps hồi tháng 3 vừa qua, với tiểu sử bị trầm cảm nặng, đã tìm đến hàng chục bác sĩ trước khi vụ tai nạn xảy ra.

Phát hiện này cũng chỉ ra rằng, viên phi công trẻ tuổi đã tìm kiếm lời khuyên về một căn bệnh mà không ai biết, AP dẫn lời ông Brice Robin, công tố viên Marseille.

Công tố viên Brice Robin hiện đang phụ trách điều tra vụ án hình sự liên quan đến tai nạn máy bay xảy ra hôm 24/3 - khiến tất cả 150 người thiệt mạng trên chuyến bay 4U 9525 của hãng hàng không giá rẻ Germanwings. Các điều tra viên hiện vẫn tập trung vào hướng Lubitz đã cố ý phá hủy máy bay.

Cơ phó đã gặp hàng chục bác sĩ trước thảm họa Germanwings

Vụ tai nạn hàng không thảm khốc xảy ra hôm 24/3 đã cướp đi sinh mạng của 150 người trên máy bay

Nhiều hướng phân tích được đưa ra nhằm lý giải nguyên nhân dẫn đến hành vi này của cơ phó, song đến nay vẫn chưa có kết luận cuối cùng.

Ông Robin cho biết, sẽ thảo luận về cuộc điều tra với thân nhân nạn nhân tại Paris vào tuần tới. Một trong những vấn đề sẽ được ông đưa ra trong cuộc gặp gỡ này liên quan đến những nỗ lực nhằm làm giảm sự chậm trễ trong việc giao nhận tro cốt - sự việc đã khiến một số gia đình thất vọng.

Trước đó, văn phòng công tố viên Brice Robin cho biết cuộc gặp sẽ diễn ra vào 11/6, tại Bộ ngoại giao Pháp ở Paris.

Minh Thi
Bạn đang đọc bài viết Cơ phó đã gặp hàng chục bác sĩ trước thảm họa Germanwings tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật