Báo Công lý
Thứ Bảy, 19/9/2020

Cơ phó Andreas Lubitz từng có ý định tự tử từ “vài năm trước”

31/3/2015 08:30 UTC+7
(Công lý) - Ngày 30/3, công tố viên Đức cho biết, cơ phó chuyến bay 4U 9525 từng có thời gian dài điều trị do có khuynh hướng tự tử cách đây vài năm.

Cơ  phó Andreas Lubitz từng có ý định tự tử từ “vài năm trước”

Andreas Lubitz từng được điều trị do có khuynh hướng tự tử cách đây vài năm?

Andreas Lubitz, 27 tuổi, người Đức, vẫn bị coi là kẻ tình nghi số 1 gây ra vụ tai nạn kinh hoàng khiến toàn bộ hành khách và phi hành đoàn trên chiếc Airbus A320 thiệt mạng hôm 24/3. Lý giải cho nguyên nhân gây ra hành động của Lubitz, các điều tra viên đã tìm ra nhiều bằng chứng, xong tất cả đều chưa được khẳng định.

Một trong những giả thuyết được xem là có sức thuyết phục nhất là viên phi công trẻ này bị mắc chứng suy nhược thần kinh ở cấp độ nặng. Điều này được “kiểm chứng” bằng những tài liệu y khoa, giấy xin phép nghỉ ốm, thuốc trị bệnh tâm lý mà các điều tra viên tìm thấy ở nhà anh tại Duesseldorf.

Tuy nhiên, theo tiết lộ mới đây của công tố viên Đức, Andreas Lubitz từng được điều trị tâm lý do có khuynh hướng tự tử từ “cách đây vài năm”, trước khi trở thành phi công.

Ông Ralf Herrenbrueck, phát ngôn viên Văn phòng công tố thành phố Duesseldorf, miền tây nước Đức, cho biết: “Trong những năm tiếp theo và cho đến hiện nay, anh vẫn thăm khám bác sĩ và được yêu cầu nghỉ ngơi, nhưng không hề có dấu hiệu có khuynh hướng tự tử hay tấn công người khác”.

Trước đó, báo Le Parisien của Pháp số ra ngày 29/3 đưa tin: Lubitz có “nỗi ám ảnh” với dãy Apls và cũng khá quen thuộc với khu vực xảy ra tai nạn. Trong khi Dieter Wagner, một thành viên của trường huấn luyện bay Montabaur thì cho biết: “Andreas tham gia các khóa học tại Alpes-de-Haute-Provence cùng với cháu gái của tôi, một người bạn tốt của cậu ta. Cậu ta có niềm đam mê đặc biệt với dãy Alps, và thậm chí bị ám ảnh. Tôi chắc chắn rằng cậu ta biết rõ khu vực tai nạn và cũng đã bay qua đó trong một chiếc tàu lượn”.

Ngày 30/3, kênh ITV đã phát sóng một đoạn băng, trong đó Lubitz là một phi công thực tập cách đây khoảng 10 năm.

Giám đốc điều hành Lufthansa, ông Carsten Spohr nói rằng, Lubitz đã gián đoạn khóa học đào tạo phi công, bắt đầu từ năm 2008, “trong một thời gian nhất định” trước khi anh bắt đầu lại. Song ông khẳng định, anh đủ điều kiện để lái chiếc Airbus A320 vào năm 2013.

Đoạn băng Lubitz là một phi công thực tập cách đây khoảng 10 năm do ITV phát sóng

Nhật Minh
Bạn đang đọc bài viết Cơ phó Andreas Lubitz từng có ý định tự tử từ “vài năm trước” tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật