Báo Công lý
Chủ nhật, 20/10/2019

Cháy rừng nghiêm trọng tại Pháp và Albania

27/7/2015 15:28 UTC+7
Cháy rừng tại vùng Tây Nam nước Pháp vẫn tiếp tục lan rộng vào chiều 26/7 do gió mạnh, bất chấp nỗ lực của các lực lượng cứu hộ nhằm dập tắt vụ cháy rừng, được coi là tồi tệ nhất trong vòng 5 năm qua tại Pháp.

Đám cháy bùng phát từ hôm 24/7 đã thiêu rụi gần 550 hécta rừng thông trên rìa phía Tây của thành phố Bordeaux. Khoảng 650 nhân viên cứu hỏa và các lực lượng khác trên khắp nước Pháp đã được huy động để dập tắt đám cháy, 7 máy bay cũng tham gia hỗ trợ nỗ lực này.

Cháy rừng nghiêm trọng tại Pháp và Albania

Lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường dập tắt vụ cháy rừng nghiêm trọng

Tuy nhiên, gió mạnh với vận tốc 50 km/giờ đã khiến đám cháy nhanh chóng lan rộng. Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve sáng 26/7 đã tới trung tâm giám sát hoạt động của các nhân viên cứu hỏa để trực tiếp chỉ đạo công tác dập cháy rừng.

Hiện cơ quan chức năng Pháp đang điều tra nguyên nhân vụ cháy. Nhiều vùng của Pháp hiện phải hứng chịu tình trạng hạn hán vì nắng nóng kéo dài, trong đó một số vụ cháy đã xảy ra tại khu rừng thông nói trên trong ngày 24/7.

Cùng ngày, Cơ quan Lâm nghiệp của Albania cho biết thời tiết nắng nóng gây nhiều vụ cháy rừng tại miền Nam Albania.

Cháy rừng nghiêm trọng tại Pháp và Albania

Pháp phải triển khai 4 máy bay chở nước để dập đám cháy lớn

Theo đó, gần 80 hécta rừng đã bị thiêu rụi tại Rroms và Drenova, trong khi 10 hécta cây ôliu ở Belishova cũng bị cháy. Các nhân viên cứu hỏa của Cơ quan Lâm nghiệp và quân đội đã phải làm việc xuyên đêm 26/7, tuy nhiên vẫn không thể dập tắt hoàn toàn đám cháy vì gió mạnh.

Ông Agim Hoxha, Giám đốc Cơ quan Lâm nghiệp Albania cho biết công tác dập lửa diễn ra khó khăn hơn vì địa hình đồi núi hiểm trở. Lực lượng cứu hỏa cũng chuẩn bị mọi phương án để ngăn chặn đám cháy lan tới các giếng dầu trong khu vực.

Theo Báo tin tức
Bạn đang đọc bài viết Cháy rừng nghiêm trọng tại Pháp và Albania tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật