Báo Công lý
Thứ Ba, 26/5/2020

Châu Âu: Hàng chục nghìn người tuần hành ủng hộ tiếp nhận người di cư

14/9/2015 08:44 UTC+7
Các cuộc tuần hành lớn đã diễn ra ở nhiều nước châu Âu nhằm bày tỏ sự ủng hộ việc tiếp nhận những người di cư nước ngoài, trong bối cảnh làn sóng người di cư và tị nạn tràn vào châu Âu đã lên tới mức kỷ lục.

Các cuộc tuần hành thu hút hàng chục nghìn người tham gia được tổ chức ở London, Berlin, Madrid và nhiều thành phố khác tại châu Âu. Tình cảnh người di cư cũng như các điều kiện đón tiếp tồi tệ tại một số nước đang làm dấy lên sự bất bình của đa số người dân châu Âu.

Tại thủ đô London của Anh, hàng nghìn người đã tập trung ở khu vực trung tâm để phản đối lập trường của Chính phủ Anh về cuộc khủng hoảng người di cư hiện nay.

Châu Âu: Hàng chục nghìn người tuần hành ủng hộ tiếp nhận người di cư

Tuần hành ủng hộ tiếp nhận người di cư tại London , Anh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các nhà hoạt động nhân quyền, các chính trị gia cũng như những người tuần hành đã bày tỏ tình đoàn kết với những người di cư đang tìm cách thoát khỏi những cuộc xung đột vũ trang, đặc biệt tại Trung Đông.

Nhiều người tuần hành cầm các biểu ngữ có dòng chữ “Hãy mở cửa biên giới” và “Để người tị nạn vào, các đảng viên đảng Tory (đảng Bảo thủ) hãy ra đi,” ám chỉ Đảng của Thủ tướng David Cameron, bất chấp hồi tuần trước ông Cameron đã đồng ý tiếp nhận 20.000 người di cư nước ngoài trong 5 năm tới.

Tại thủ đô Copenhagen của Đan Mạch, khoảng 30.000 người đã tham gia cuộc tuần hành ủng hộ việc tiếp nhận hàng chục nghìn người di cư đang tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn tại châu Âu.

Trong khi đó, ở thủ đô Stockholm của Thụy Điển, khoảng 1.000 người tụ tập để bày tỏ sự ủng hộ về một chính sách rộng lượng hơn của chính phủ trong việc đón người di cư.

Trong lúc nhiều cuộc tuần hành nổ ra nhằm kêu gọi đón tiếp người di cư ở nhiều nước châu Âu, thì tại một số nước Đông Âu, cũng có biểu tình chống tiếp nhận người di cư, như ở Ba Lan, Cộng hòa Séc, Slovakia.

Hiện, ba nước này cùng với Hungary đã nhất trí quan điểm không chấp nhận kế hoạch phân bổ người di cư mà Uỷ ban châu Âu mới đưa ra.

Theo Vietnam+
Bạn đang đọc bài viết Châu Âu: Hàng chục nghìn người tuần hành ủng hộ tiếp nhận người di cư tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật