Báo Công lý
Chủ nhật, 31/5/2020

13 chiến binh người Kurd thiệt mạng vì bom của IS

12/9/2015 17:43 UTC+7
Quả bom đặt bên lề đường và xe chứa vật liệu nổ của IS đã phát nổ đã giết chết 13 chiến binh người Kurd.

AFP dẫn lời các quan chức Iraq cho biết, 13 thành viên của lực lượng vũ trang người Kurd tại Iraq bị thiệt mạng vì bom nổ trong một chiến dịch chống nhóm thánh chiến Nhà nước Hồi giáo (IS) tại tỉnh miền bắc Kirkuk.

"Mục đích của chiến dịch là bảo đảm an ninh con đường từ Baghdad đi Kirkuk và trung tâm Daquq và chặn đứng các hoạt động của IS", Thiếu tướng Mohammed Mustafa Hama của lực lượng người Kurd cho biết.

13 chiến binh người Kurd thiệt mạng vì bom của IS

Khói bốc cao sau lá cờ của IS sau khi lực lượng người Kurd đã chiếm lại một số làng ở Iraq (Ảnh AFP)

Thiếu tướng Hama nói rằng quả bom đặt bên lề đường và xe chứa vật liệu nổ của IS đã phát nổ đã giết chết 13 chiến binh người Kurd và làm bị thương 47 người khác. Con số này cũng được một sĩ quan người Kurd giấu tên khác xác nhận.

Người sĩ quan thứ hai cho biết, chiến dịch được triển khai vào rạng sáng hôm thứ Sáu (11/9), có sự yểm trợ của máy bay liên minh quốc tế, và đã thành công trong việc chiếm lại 10 làng từ IS.

Lực lượng người Kurd cũng đã tái chiếm nhiều làng từ tay IS ở Kirkuk trong một chiến dịch tương tự vào cuối tháng Tám vừa qua.

IS đã chiếm một khu vực rộng lớn của Iraq trong một cuộc tấn công khốc liệt vào tháng 6/2014, đẩy lui lực lượng an ninh, và dồn lực lượng người Kurd trở lại thủ phủ của họ vào tháng 8.

Liên minh chống IS do Mỹ đứng đầu đã bắt đầu tiến hành các cuộc không kích chống lại lực lượng thánh chiến này, và kể từ đó lực lượng người Kurd đã lại đẩy lui các chiến binh thánh chiến trở lại.

Nhưng phần lớn miền tây Iraq vẫn còn nằm trong vùng kiểm soát của IS.

Theo VOV
Bạn đang đọc bài viết 13 chiến binh người Kurd thiệt mạng vì bom của IS tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật