Báo Công lý
Thứ Ba, 29/9/2020

IS đầu độc nguồn nước của hàng trăm ngàn người dân Kosovo

Sự kiện: Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS
13/7/2015 08:49 UTC+7
(Công lý) - Các nhà chức trách Kosovo hôm 12/7 cho biết, họ phải ra lệnh đóng khẩn cấp nguồn cung cấp nước ở hồ chứa Badovac vì nghi ngờ bị khủng bố đầu độc, theo Guardian.

IS đầu độc nguồn nước của hàng trăm ngàn người dân Kosovo

Thủ đô Pristina, Kosovo nơi hàng chục nghìn hộ gia đình sử dụng nước từ hồ chứa Badovac

Cơ quan quản lý nước thủ đô Pristina, Kosovo cho biết, hồ chứa nước Badovac là nơi cung cấp nước sinh hoạt cho hàng chục nghìn hộ gia đình với khoảng 200.000 cư dân. Tuy nhiên, ngày hôm qua (12/7), cơ quan này đã phải thông báo tạm ngừng cấp nước vì lí do “an ninh”. Các mẫu nước hiện đang được xét nghiệm để phát hiện chất nghi vấn.

Cảnh sát cho biết, lực lượng tuần tra tại hồ chứa Badovac đã phát hiện 3 người đàn ông lạ, có nhiều biểu hiện bất thường, lảng vảng ở khu vực hồ chứa. Tiếp sau đó, cảnh sát lại bắt giữ 2 đối tượng khác cũng có nhiều dấu hiệu khả nghi.

Reuters dẫn lời một nguồn tin yêu cầu giấu tên cho biết, 2 trong 5 kẻ tình nghi đã bị bắt vào năm ngoái vì có liên quan tới tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Syria.

Cảnh sát cho biết, cả 5 tên này đều phải đối mặt với cáo buộc âm mưu khủng bố. Tuy nhiên, họ không cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào về 5 đối tượng này.

Thời gian gần đây, Kosovo được đặt trong tình trạng báo động cao, sau khi một số công dân nước này xuất hiện trong video tuyên truyền của IS. Theo giới chức an ninh, có khoảng 200 người Kosovo đã tới Iraq và Syria tham chiến.

Chính phủ đã nhận được nhiều cảnh báo về các cuộc tấn công nhằm vào nhiều địa điểm khác nhau, bao gồm cả tấn công nguồn nước.

Giới chức Kosovo lo ngại rằng, những phần tử thánh chiến sẽ trở về nước tiến hành những cuộc tấn công đơn lẻ. Vì thế, việc an ninh được thắt chặt nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Hà Kim
Bạn đang đọc bài viết IS đầu độc nguồn nước của hàng trăm ngàn người dân Kosovo tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật