Báo Công lý
Thứ Ba, 19/11/2019

Mỹ bắt giữ 4 sinh viên âm mưu thực hiện xả súng

06/10/2015 09:03 UTC+7
Nhà chức trách Mỹ cho biết, 4 sinh viên ở bang miền Nam California đã bị bắt giữ vì âm mưu xả súng hàng loạt vào một trường trung học.

Mỹ bắt giữ 4 sinh viên âm mưu thực hiện xả súng

Trường Trung học Summerville, bang California

Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Tuolumne, bang California cho biết, các cơ quan chức năng địa phương đã bắt giữ 4 sinh viên (không nêu danh tính) sau khi họ phát hiện những đối tượng này âm mưu thực hiện vụ xả súng sát hại những sinh viên và cán bộ Trường trung học Summerville. Thông báo nêu rõ âm mưu của những đối tượng tình nghi rất cụ thể, bao gồm tên của những người sẽ là nạn nhân, những địa điểm và các phương pháp thực hiện.

Trước đó, hôm 30/9, giới chức nhà trường đã báo cáo cho nhà chức trách về việc có 3 sinh viên đang lên kế hoạch cho một vụ tấn công.

Thông báo về vụ bắt giữ này được đưa ra sau khi nước Mỹ rúng động trước vụ xụ xả súng đẫm máu tại Đại học Cộng đồng Umpqua ngày 1/10 vừa qua, khiến 10 người thiệt mạng (cả hung thủ) và 7 người khác bị thương. Trước đó, chỉ trong hai ngày cuối tuần trung tuần tháng 9, tại thành phố New York, đã xảy ra tổng cộng 5 vụ xả súng làm 7 người thiệt mạng, khiến người dân hết sức lo ngại, dù các nhà chức trách trước đó không lâu khẳng định tình hình tội phạm có chiều hướng giảm mạnh. Các vụ việc đã hâm nóng lại cuộc tranh luận giữa các nhà lập pháp Mỹ về luật kiểm soát súng đạn. Tổng thống Mỹ Barack Obama thừa nhận quyền lực của ông trong việc siết chặt luật kiểm soát súng đạn là rất nhỏ, song ông cam kết sẽ tiếp tục đưa vấn đề này ra thảo luận, biến nó thành một vấn đề chính trị quan trọng. Ông kêu gọi giới lập pháp nước này nhanh chóng gạt bỏ bất đồng, thúc đẩy luật kiểm soát súng đạn vốn bị trì hoãn từ năm 2013.

TG
Bạn đang đọc bài viết Mỹ bắt giữ 4 sinh viên âm mưu thực hiện xả súng tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật