Báo Công lý
Thứ Ba, 29/9/2020

Mỹ: Hai chị em thất lạc hơn 50 năm được đoàn tụ khi điều trị Covid-19

04/8/2020 15:28 UTC+7
(Công lý) - Hai chị em bà Doris Crippen và Bev Boro đã thất lạc nhau tron vòng 53 năm hiện đã đoàn tụ khi bà Crippen nhiễm Covid-19.

Bà Doris Crippen (73 tuổi) bắt đầu có những triệu chứng mà bà cho là cúm vào tháng 5. Do đó, sức khỏe của bà dần yếu đi, khiến bà bị ngã gãy tay và phải đến phòng cấp cứu.

Sau khi xét nghiệm, bà được xác nhận mắc Covid-19 và phải mất gần 30 ngày để phục hồi. Sau khi khỏi bệnh, bà Crippen đã đến Trung tâm y tế Dunklau Gardens để phục hồi cánh tay.

Mỹ: Hai chị em thất lạc hơn 50 năm được đoàn tụ khi điều trị Covid-19

Chính ở đây, bà đã gặp một bất ngờ tuyệt vời.

Bà Bev Boro (53 tuổi) là một dược sĩ tại Dunklau Gardens trong 22 năm nay. Khi bắt gặp tên Crippen trên bảng bệnh nhân, bà ngay lập tức nhận ra.

Bà Boro cho biết: “Tôi không thể tin được. Lúc đó tôi nghĩ: “Ôi chúa ơi, tôi nghĩ đây chính là chị gái của tôi.”

Hai người vốn là chị em cùng cha khác mẹ và đã thất lạc nhau suốt 53 năm. Bà Crippen sống với mẹ nhưng bà Boro và 4 trong số 14 anh chị em khác được nhận nuôi khi bà 6 tháng tuổi.

Vào ngày 27/6, bà Boro quyết định nắm lấy cơ hội và xác nhận mối quan hệ giữa hai người. Vì bà Crippen bị khó nghe, bà Boro vào phòng với một tấm bảng trắng viết tên cha của họ và bà Crippen xác nhận đó là bố mình.

Mỹ: Hai chị em thất lạc hơn 50 năm được đoàn tụ khi điều trị Covid-19

Bà chia sẻ: “Tôi chỉ vào mình và nói: “Đó cũng là bố của tôi.”. Tôi có đôi mắt của bố.”

Bà Crippen nói: “Tôi suýt ngã khỏi ghế và bật khóc. Đó là cảm giác hạnh phúc khi tìm thấy em gái. Đã 53 năm trước đây, cô ấy chỉ còn là một đứa bé và tôi đã bế cô ấy.”

Bà Crippen đã cố gắng tìm anh chị em của trong nhiều năm nhưng không thành công. Và bây giờ họ đang cố gắng lên kế hoạch cho một cuộc đoàn tụ gia đình.

Bà Crippen xúc động: “Đó là phước mà Chúa ban cho tôi bởi vì nếu không được gửi đến đây, tôi sẽ không tìm thấy cô ấy.”

 

Thảo Vân (Theo CNN)
Bạn đang đọc bài viết Mỹ: Hai chị em thất lạc hơn 50 năm được đoàn tụ khi điều trị Covid-19 tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật