Thành phố Hà Tĩnh: Hỗ trợ kinh phí tham gia BHYT cho người cao tuổi

Minh Anh | 13/12/2020, 15:00

Vừa qua, Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Tĩnh ban hành Công văn số 852/HĐND về việc hỗ trợ kinh phí tham gia BHYT cho người cao tuổi (từ 60 đến dưới 70 tuổi).

Theo đó, HĐND thành phố Hà Tĩnh đã thống nhất chủ trương trích nguồn ngân sách thành phố để bố trí hỗ trợ kinh phí tham gia BHYT cho người cao tuổi (từ 60 đến dưới 70 tuổi).

linh.jpg
BHXH tỉnh phối hợp UBND thành phố Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị giao ban Đại lý thu BHXH, BHYT.

Theo số liệu thống kê, hiện nay, trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh có 2.057 người có độ tuổi từ 60 đến dưới 70 tuổi. Với thời gian hỗ trợ từ tháng 12/2020 đến tháng 11/2021 thì tổng số tiền hỗ trợ là 1,65 tỷ đồng.

Hiện nay, ngoài thành phố Hà Tĩnh thì có các đơn vị: Thị xã Hồng Lĩnh, thị xã Kỳ Anh cũng đã trích ngân sách địa phương hỗ trợ kinh phí tham gia BHYT cho nhóm đối tượng này.

Việc bổ sung thực hiện chính sách này là phù hợp đối với địa bàn thành phố Hà Tĩnh trong điều kiện năm 2020 là năm mà người dân chịu nhiều ảnh hưởng khó khăn bởi đại dịch Covid-19 và thiên tai mưa lũ bất thường.

Bài liên quan
Kiên trì đưa chính sách BHXH tự nguyện đến với đồng bào dân tộc thiểu số
BHXH tự nguyện là chính sách ưu việt và đầy tính nhân văn cho lao động tự do làm việc ở khu vực phi chính thức được tham gia và hưởng chế độ lương hưu khi hết tuổi lao động. Thế nhưng, đối với các bà con vùng dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa tại một số nơi vẫn chưa có điều kiện được tiếp cận với chính sách an sinh xã hội này.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thành phố Hà Tĩnh: Hỗ trợ kinh phí tham gia BHYT cho người cao tuổi