Thái Thùy Linh cùng Phan Anh năng nổ nâng cao nhận thức về tự kỷ

Minh Khang | 04/04/2019, 08:01

Nữ ca sĩ Thái Thùy Linh, MC Phan Anh cùng nhiều nghệ sĩ khác tiếp tục đồng hành cùng những trẻ em mắc chứng tự kỷ. Đây được xem là một chương trình đặc biệt ý nghĩa được khởi hành từ năm 2017 do chính ca sĩ Thái Thùy Linh khởi xướng.

Lần đầu tiên tổ chức vào năm 2017, cho đến nay, “Tôi đã hiểu, còn bạn?” -chương trình tình nguyện được khởi xướng bởi ca sĩ Thái Thùy Linh và nhóm tình nguyện Tim Hồng nhân ngày Thế giới nhận thức về tự kỷ (ngày 2/4) do Liên hợp quốc phát động, đã thu hút hàng chục ngàn người tiếp cận thông tin đúng đắn về tự kỷ.

Góp phần không nhỏ vào sự lan tỏa các thông điệp đúng đắn về chứng tự kỷ là các nghệ sỹ. Trong hai năm tổ chức, “Tôi đã hiểu, còn bạn?” đã được các nghệ sỹ góp mặt như: NSƯT Hồng Liên, NSƯT Xuân Bắc, ca sỹ Tùng Dương, Hải Yến, MC Phan Anh, MC Lê Anh,… cùng nhiều nghệ sỹ không chuyên khác. Mỗi một nghệ sỹ là một sứ giả lan truyền các thông điệp đúng đắn về chứng tự kỷ.

Thái Thùy Linh cùng Phan Anh năng nổ nâng cao nhận thức về tự kỷ

Ca sỹ Thái Thùy Linh 

Năm nay, Ca sĩ Thái Thùy Linh và nhóm tình nguyện Tim Hồng kết hợp với Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam, Trung tâm Sáng kiến sức khoẻ và dân số, Hội Chữ thập đỏ Hà Nội tổ chức 5 ngày hội âm nhạc đường phố tại Hà Nội và Hải Phòng từ 31/3 kéo dài đến hết tháng 4/2019.

Lần đầu tiên tổ chức vào năm 2017, nhưng đến nay, chỉ qua 2 năm diễn ra chuỗi sự kiện “Tôi đã hiểu, còn bạn?”, chiến dịch tình nguyện này đã là “mái nhà” của nhiều gia đình có con hoặc người thân mắc chứng tự kỷ. Các gia đình có người nhà mắc chứng tự kỷ có mặt tại sự kiện như thêm động lực để chăm sóc người thân.

Thái Thùy Linh cùng Phan Anh năng nổ nâng cao nhận thức về tự kỷ

Ca sỹ Thái Thùy Linh tâm sự: ““Trên thế giới từ lâu người ta đã công nhận tự kỉ là một dạng khuyết tật thường xảy ra trong 3 năm đầu đời của trẻ. Nhưng ở Việt Nam, tự kỉ còn gặp vô vàn cách hiểu sai lầm, mà phổ biến là đổ lỗi cho bố mẹ thiếu quan tâm chăm sóc, cho con chơi thiết bị điện tử nhiều dẫn đến tự kỉ. Điều này như một bản án vô hình đè nặng lên vai các gia đình vốn đã phải chịu quá nhiều khổ đau vất vả khi không may có con tự kỉ. Việc hiểu đúng về hội chứng này sẽ  là yếu tố tiên quyết giúp cộng đồng người tự kỉ của họ được thấu hiểu và tôn trọng, từ đó dẫn đến tương lai tươi sáng hơn cho hàng trăm ngàn gia đình có con tự kỉ ở Việt Nam ”.

Thái Thùy Linh cùng Phan Anh năng nổ nâng cao nhận thức về tự kỷ

MC Phan Anh

Đồng hành cùng cô trong hành trình lần này chính là MC Phan Anh. Tham dự chương trình, MC Phan Anh chia sẻ: “Hôm nay, khi đến với Chương trình thể thao thân thiện dành cho trẻ tự kỷ, nhìn các con chạy trên đường đua suýt nữa thì mình không kìm được những giọt nước mắt vì xúc động, vì thương, vì vui, hạnh phúc và cũng một phần là xót xa, buồn.

Chúng ta mấy ai luôn nhận thức được mình đang may mắn đến nhường nào khi có cơ thể và tinh thần lành lặn, đủ đầy? Ngày hôm nay, một ngày hiếm hoi các em được thoải mái vui đùa cùng biết bao bạn khác, bố mẹ các em cũng được thoải mái không đối mặt với cái nhìn dè dặt, thương xót, những tiếng xì xào”.

Được sự đồng hành cùng Phan Anh, Thái Thùy Linh dành tình cảm trân quý dành cho anh. Thái Thùy Linh cho biết, Phan Anh về với Ngày hội thể thao thân thiện của trẻ tự kỷ, tổ chức tại Nam Định. Không catse, không quảng cáo mà tất cả chỉ từ một lời hẹn “anh sẽ đồng hành nhiều hơn” tưởng như cho vui trên facebook.

Thái Thùy Linh cùng Phan Anh năng nổ nâng cao nhận thức về tự kỷ

Ngoài những trò chơi tương tác giữa các nghệ sĩ với khán giả, biểu diễn âm nhạc, còn có có các phần đan xen để mọi người có thêm kiến thức về tự kỷ. Tham gia vẽ tranh truyền tải thông điệp là một trong những hoạt động ý nghĩa mà nhiều bạn nhỏ đã làm tại sự kiện.

Thông qua chương trình, Thái Thùy Linh tin rằng sẽ còn nhiều những người bạn đặc biệt sẽ chìa tay với người tự kỷ, như Phan Anh, Xuân Bắc, Trinh Le Anh hay hàng nghìn người bạn là nghệ sỹ, nhà hảo tâm và tình nguyện viên đã làm suốt thời gian qua, tiếp tục nối dài trong chiến dịch năm nay.

Bài liên quan
TP.HCM: 51 điểm nguy cơ sốt xuất huyết được phản ánh qua ứng dụng “Y tế trực tuyến”
Sau thời gian ngắn chụp ảnh, quay clip, nhắn tin phản ánh, tới nay đã có 51 điểm nguy cơ phát sinh dịch bệnh sốt xuất huyết đã được Thanh tra Sở Y tế TP.HCM và chính quyền địa phương xử lý.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thái Thùy Linh cùng Phan Anh năng nổ nâng cao nhận thức về tự kỷ