Thái Nguyên: Quản lý chặt giấy khám sức khoẻ của người học và thi giấy phép lái xe

Quang Huấn | 24/08/2021, 09:55

Để tăng cường công tác quản lý đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, chấp hành nghiêm quy định về việc khám sức khỏe đối với người học, thi lấy giấy phép lái xe. Sở Giao thông vận tải tỉnh Thái Nguyên đã có văn bản chỉ đạo các cơ sở đào tạo lái xe trên địa bàn tỉnh thực hiện một số nội dung sau:

Yêu cầu toàn bộ học viên học lái xe phải được khám sức khỏe trực tiếp tại các cơ sở khám, chữa bệnh đủ điều kiện khám sức khỏe cho người lái xe do cơ quan y tế có thẩm quyền công bố.

anh-bai-so-14.jpg
Sở GTVT Thái Nguyên thực hiện nghiêm công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe

Các cơ sở đào tạo thường xuyên rà soát, kiểm tra giấy khám sức khỏe trong hồ sơ của người học lái xe tại đơn vị, phát hiện những giấy khám sức khỏe có dấu hiệu nghi vấn, xác minh làm rõ thông tin ghi trong giấy khám sức khỏe tại các cơ sở y tế cấp cho người học lái xe.

Sở GTVT cũng đề nghị Sở Y tế Thái Nguyên tăng cường chỉ đạo thanh tra, kiểm tra các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh về việc chấp hành quy định trong công tác khám và cấp giấy khám sức khỏe cho người lái xe.


Bài liên quan
Thái Nguyên: Công bố “luồng xanh vận tải” để phòng chống dịch Covid 19
Thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT và UBND tỉnh Thái Nguyên, Sở GTVT đã xây dựng và công bố “luồng xanh vận tải” trên địa bàn tỉnh kết nối với “luồng xanh vận tải” quốc gia để phòng chống dịch Covid 19.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thái Nguyên: Quản lý chặt giấy khám sức khoẻ của người học và thi giấy phép lái xe