Thái Nguyên: Công bố “luồng xanh vận tải” để phòng chống dịch Covid 19

PV | 23/08/2021, 13:44

Thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT và UBND tỉnh Thái Nguyên, Sở GTVT đã xây dựng và công bố “luồng xanh vận tải” trên địa bàn tỉnh kết nối với “luồng xanh vận tải” quốc gia để phòng chống dịch Covid 19.

Theo đó, luồng xanh quốc gia cho các phương tiện lưu thông từ các tỉnh đến, đi qua tỉnh Thái Nguyên gồm 3 hướng: Hà Nội – Thái Nguyên – Bắc Kạn; Hà Nội – Thái Nguyên – Lạng Sơn; Bắc Giang – Thái Nguyên – Bắc Kạn và ngược lại. Đối với luồng xanh nội tỉnh kết nối các địa phương trên địa bàn tỉnh với luồng xanh quốc gia bao gồm 7 hướng lộ trình được công bố trên trang website của Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên tại địa chỉ sogtvt.gov.vn. Luồng xanh nội tỉnh kết nối với luồng xanh quốc gia trên địa bàn chỉ áp dụng khi tỉnh Thái Nguyên thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.  

anh-bai-so-13.jpg
Kiểm tra phương tiện ra, vào tại chốt kiểm dịch Đa Phúc

Sở GTVT Thái Nguyên chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải tiếp tục thực hiện nghiêm các yêu cầu, quy định về phòng chống dịch và hướng dẫn cấp giấy nhận diện phương tiện có mã QRCode theo hướng dẫn của Sở GTVT. Lưu Giấy đề nghị, các tài liệu liên quan đến phòng, chống dịch Covid- 19, phiếu xét nghiệm của lái xe của các phương tiện đã được cấp giấy nhận diện có mã QRCode để phục vụ công tác kiểm tra. Chủ động và chịu trách nhiệm kiểm tra hoạt động các phương tiện của đơn vị.

Thanh tra Sở phối hợp với các lực lượng chức năng Công an tỉnh, các đơn vị có liên quan phân luồng phương tiện vận chuyển hàng thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống người dân đảm bảo thuận lợi, thông suốt khi đi qua các Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Phối hợp với các lực lượng chức năng trong công tác hậu kiểm đối với các phương tiện đã được cấp giấy nhận diện có mã QRCode hoạt động trên địa bàn tỉnh.


Bài liên quan
Phú Bình (Thái Nguyên): Tai nạn giao thông tăng
Theo Công an huyện Phú Bình tỉnh Thái Nguyên cho biết, 6 tháng đầu năm 2021, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thái Nguyên: Công bố “luồng xanh vận tải” để phòng chống dịch Covid 19