Techcombank tổ chức tọa đàm phổ biến Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp (sửa đổi)

Hồng Thắm | 21/04/2015, 17:26

Ngân hàng Techcombank vừa phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư phía Bắc - Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tổ chức tọa đàm Phổ biến Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp sửa đổi cho các Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài.

Hoạt động này nhằm cập nhật cho các doanh nghiệp FDI điểm mới trong Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp sửa đổi được Quốc hội lần thứ XIII ngày 26/11/2014 thông qua. Sau Hưng Yên, tọa đàm sẽ tiếp tục được tổ chức tại Hà Nội vào đầu tháng 5/2015.

Techcombank tổ chức tọa đàm phổ biến Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp (sửa đổi)

Phát biểu về sự kiện này, bà Trần Thị Huế, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư -  Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cho biết: “Mục đích của tọa đàm nhằm phổ biến thông tin liên quan đến môi trường đầu tư, hành lang luật pháp, chính sách hữu ích đối với doanh nghiệp cũng như cán bộ của cơ quan xúc tiến đầu tư tại địa phương. Đồng thời, tọa đàm cũng cung cấp thêm những thông tin kinh tế - thị trường cập nhật và phân tích ảnh hưởng của 2 bộ luật nói trên tới hoạt động sản xuất và kinh doanh của các doanh nghiệp FDI cũng như doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong và ngoài các khu công nghiệp tại Việt Nam. Bên cạnh đó, tọa đàm cũng giới thiệu về hình thức hỗ trợ tại chỗ thông qua bộ phận hỗ trợ doanh nghiệp đặt tại Trung ương và địa phương mà điển hình là các Phòng hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc (Korea Desk) và Phòng hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản (Japan Desk) đặt tại Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư”.

Tham gia trình bày và chủ tọa các phiên thảo luận tại tọa đàm có ông Quách Ngọc Tuấn – Phó Vụ trưởng vụ Pháp chế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; ông Phan Đức Hiếu – Trưởng ban Môi trường kinh doanh và Năng lực cạnh tranh, Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế trung ương. Đây là hai chuyên gia có công đóng góp rất lớn trong việc tư vấn và góp ý trong quá trình soạn thảo, sửa đổi hai bộ luật nói trên. Ngoài ra, trong danh sách diễn giả còn có chuyên gia phân tích kinh tế Đặng Ngọc Cảnh – Giám đốc phân tích và Khuyến nghị kinh doanh, Ngân hàng Techcombank cùng đại diện các doanh nghiệp FDI.

Nhận định tầm quan trọng của các điều luật sửa đổi đối với hoạt động của doanh nghiệp FDI, thông qua tọa đàm, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư phía Bắc, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng như Techcombank mong muốn góp phần mang đến một số phương hướng tích cực và có lợi cho doanh nghiệp trong việc thực thi và áp dụng những điểm mới của Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp trong thời gian tới. Đây cũng là một trong những hoạt động thể hiện sự cam kết của Techcombank: Luôn đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp.

Thông tin về Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) được thành lập ngày 27/9/1993 với số vốn ban đầu là 20 tỷ đồng. Trải qua hơn 21 năm xây dựng và phát triển, Techcombank đã vươn lên, trở thành một trong những ngân hàng TMCP đô thị hàng đầu tại Việt Nam, chuyên cung cấp các giải pháp tài chính toàn diện cho khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp và các định chế tài chính.

Tính đến hết 30/09/2014, tổng tài sản của Techcombank đã đạt 170.768 tỷ đồng, vốn điều lệ đạt 8.878 tỷ đồng. Với đội ngũ nhân lực lên tới trên 7.200 người cùng sự tham gia điều hành của các chuyên gia nước ngoài, các cán bộ cao cấp giàu kinh nghiệm và một mạng lưới rộng khắp gồm 315 chi nhánh, phòng giao dịch và 12.000 máy ATM trong hệ thống BankNet, Smartlink, Techcombank hiện phục vụ gần 3,3  triệu khách hàng cá nhân và gần 45.000 khách hàng doanh nghiệp.

Không chỉ tập trung phát triển kinh doanh, Techcombank luôn thể hiện ý thức trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp qua nhiều chương trình đa dạng xoay quanh 3 lĩnh vực ưu tiên: Giáo dục, Môi trường và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng, với số tiền đầu tư lên tới gần trăm tỷ đồng mỗi năm. Những hoạt động này được triển khai bài bản và tiến hành liên tục qua nhiều năm, tiêu biểu trong số đó là chương trình “Techcombank – Khăn đỏ đến trường”.

Trong thời gian qua, Techcombank đã vinh dự được nhận nhiều giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế ghi nhận nỗ lực trong hoạt động kinh doanh của mình, như: Ngân  hàng tốt nhất Việt Nam từ Finance Asia, Ngân hàng nội địa quản lý tiền tệ tốt nhất tại Việt Nam,…

Với tầm nhìn trở thành ngân hàng dẫn đầu có tiêu chuẩn quốc tế về tính chuyên nghiệp, dựa trên những thế mạnh về các nguồn lực về vốn, mạng lưới, nhân sự và công nghệ, Techcombank đang nỗ lực xây dựng một chương trình chuyển đổi chiến lược để trở thành Ngân hàng Thương mại Cổ phần hàng đầu tại Việt Nam.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Techcombank tổ chức tọa đàm phổ biến Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp (sửa đổi)