Tặng Bằng khen đột xuất cho những người có công trong phòng chống dịch Covid-19

Xuân Lan | 20/02/2020, 10:45

Tại phiên họp Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương diễn ra sáng nay (20/2), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, đã có ít nhất 3 Bằng khen đột xuất tặng cho những người có công trong phòng, chống dịch Covid-19.

Tặng Bằng khen đột xuất cho những người có công trong phòng chống dịch Covid-19

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp 

Mở đầu phiên họp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Thi đua-Khen thưởng đã đề cập đến tình hình dịch bệnh Covid-19 và công tác phòng, chống dịch.

Theo đó, ngay trong Tết, Thủ tướng đã có cuộc họp với các cấp, các ngành, đưa ra những chủ trương mạnh mẽ, quyết liệt, toàn diện, trong đó nêu rõ tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

Thủ tướng cho biết: Cả hệ thống chính trị đã vào cuộc. Chúng ta đã thành lập gần 90 bệnh viện dã chiến. Với tinh thần và quyết tâm cao như vậy, chúng ta đã kiểm soát tốt dịch bệnh ngay tại cơ sở, được nhân dân đồng thuận, ủng hộ. Cả nước có 16 ca nhiễm thì đến nay, đã chữa khỏi, xuất viện 14 người, trong đó có em bé 3 tháng tuổi.

Công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả, gồm cả công tác phát hiện, điều trị, công tác nghiên cứu khoa học, cơ sở vật chất, được Tổ chức Y tế thế giới đánh giá cao.

Không chỉ thực hiện mục tiêu chống dịch, chúng ta còn thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội để giữ nhịp độ tăng trưởng, ổn định đời sống nhân dân. Thực hiện mục tiêu kép là vấn đề rất khó nhưng chúng ta quyết tâm chỉ đạo thực hiện. Nhờ  đó, không khí sản xuất, kinh doanh làm ăn, đi lại đã trở lại nhịp độ khá tốt thời gian gần đây. Tất nhiên là dịch có ảnh hưởng nhưng không có tình trạng những công việc bình thường bị ngưng trệ, đầu tư vẫn được tiếp tục, Thủ tướng nói.

Thủ tướng nhấn mạnh việc phát động phong trào thi đua yêu nước đang đặt ra rất lớn để bảo đảm hoàn thành mục tiêu đề ra năm 2020. Đồng thời cho biết, ngay sau khi 2 ca bệnh đầu tiên (người Trung Quốc) mắc virus Corona tại Việt Nam được chữa khỏi, Thủ tướng đã ngay lập tức quyết định khen thưởng các y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy.

Thủ tướng cũng đã yêu cầu Trưởng Ban Thi đua khen thưởng Trung ương trình Thủ tướng về việc khen thưởng đội bay thực hiện nhiệm vụ quốc tế đưa hàng cứu trợ của Chính phủ Việt Nam đến Trung Quốc và đón 30 công dân về nước. 

Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương đã đề xuất khen thưởng nhóm bác sĩ bay cùng để khám cho các công dân này.

Như vậy, đến nay có ít nhất 3 Bằng khen đột xuất tặng cho những người có công trong phòng, chống dịch viêm đường hô hấp do Covid (nCoV) gây ra.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tặng Bằng khen đột xuất cho những người có công trong phòng chống dịch Covid-19