Tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT cho 50 thầy cô tiêu biểu của “Chia sẻ cùng thầy cô”

Anh Tuấn | 19/11/2021, 18:36

Hôm nay, tại Bộ GDĐT đã diễn ra buổi gặp mặt gương các thầy cô giáo trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”.

img_6784.jpg
Thứ trưởng Ngô Thị Minh tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT cho 50 thầy cô tiêu biểu của “Chia sẻ cùng thầy cô”.

Báo cáo về chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”, anh Nguyễn Hải Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam cho biết: Từ năm 2015 đến nay, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ GDĐT và Tập đoàn Thiên Long tổ chức chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) nhằm cổ vũ, động viên và tri ân các thầy, cô giáo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục;

Đặc biệt là các thầy, cô giáo ở miền núi, vùng cao, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn; các thầy giáo dạy học sinh giáo dục đặc biệt.

img_6775.jpg
Tặng Bằng khen Bộ trưởng Bộ GDĐT cho 50 thầy cô tiêu biểu của “Chia sẻ cùng thầy cô”.

Qua đó, chương trình khơi dậy tinh thần xung kích, tình nguyện, nhiệt huyết của các giáo viên trẻ, thanh niên tình nguyện về công tác tại vùng sâu, vùng xa, mang tri thức tới cho các con, em đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn của Tổ quốc…

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, năm 2021, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” tuyên dương các giáo viên có nhiều sáng kiến, đổi mới trong phương pháp giảng dạy giúp học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả trong điều kiện khó khăn như bị thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh Covid-19 ở vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, vùng chịu ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19

Sau hơn 2 tháng kể từ khi phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 116 gương thầy cô giáo từ 57 tỉnh, thành phố và các tổ chức giới thiệu. Ngày 21/10/2021, Hội đồng xét chọn gương giáo viên dự chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2021 đã họp và lựa chọn ra 50 gương giáo viên tiêu biểu xuất sắc để tuyên dương.

Chia sẻ tại chương trình hôm nay, thầy giáo Lê Châu Khoa, Trường THCS Nguyễn Tri Phương (xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng), lại mạnh dạn lập một kênh Youtube riêng để truyền tải tri thức đến học trò.

img_6799.jpg

“Đối với học sinh ở vùng cao, vùng sâu, có nhiều điều giáo viên không thể áp dụng theo kiểu khô cứng, “cào bằng”.

Thay vì sử dụng bài giảng mẫu, các thầy, cô giáo hoàn toàn có thể tự biên soạn giáo án trực tuyến trên các trang mạng xã hội. 1 bài giảng như vậy sẽ chứa đựng nhiều tâm huyết, phù hợp hơn với từng đối tượng học sinh khác nhau”, thầy Khoa nói.

Còn theo ý kiến của thầy giáo Trang Thành Giá, trường THPT Trần Văn Thời, thị trấn Trần Văn Thời, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đề nghị: “Nhiều học sinh mồ côi cha mẹ do đại dịch Covid-19 có tư tưởng bỏ học để đi làm nuôi gia đình, chăm lo cho các em. Vì vậy, Bộ GDĐT, Trung ương Đoàn cần có thêm các chính sách hỗ trợ các em để yên tâm tới lớp

Sau khi lắng nghe ý kiến của các thầy cô giáo, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đã biểu dương, ghi nhận nỗ lực dạy học, chăm lo cho học sinh của các thầy cô giáo trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”; Đồng thời bày tỏ sự thấu hiểu, sẻ chia với những khó khăn của các thầy cô. “Ý kiến chia sẻ của thầy cô tại chương trình đều thể hiện mong muốn mang đến cho học sinh môi trường sống, học tập an toàn, hạnh phúc.

Cũng từ những chương trình gặp mặt này, Bộ GDĐT đã huy động toàn xã hội cùng vào cuộc thực hiện các chương trình thiết thực hỗ trợ thầy cô, chăm lo cho học sinh như “Điều ước cho em””, Thứ trưởng nói.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Ngô Thị Minh cũng bày tỏ mong muốn, các thầy cô giáo tiêu biểu của chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” tiếp tục là hạt nhân tích cực lan tỏa đến đồng nghiệp, học trò sống có lý tưởng, khát vọng cống hiến, góp phần đưa vị thế ngành giáo dục nâng cao hơn.

Cũng tại buổi gặp mặt, 50 thầy cô giáo tiêu biểu trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” đã được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT.

Bài liên quan
Những bức ký hoạ trên bảng tri ân thầy cô ngày nhà giáo
Tháng 11, tháng tri ân thầy cô, học sinh Trường THPT Triệu Sơn 1 (Thanh Hóa) đã vẽ lên bảng những bức hoạ bằng phấn để bày tỏ lòng biết ơn với thầy cô giáo nhân kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT cho 50 thầy cô tiêu biểu của “Chia sẻ cùng thầy cô”