TAND tỉnh Gia Lai tổ chức tập huấn Hội thẩm nhân dân lần 2

Thùy Dung - Ngọc Trinh | 30/11/2018, 10:13

Trong hai ngày 29 và 30/11, TAND tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ lần 2 cho đội ngũ Thẩm phán, Thư ký, Thẩm tra viên và Hội thẩm nhân dân 2 cấp của tỉnh.

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo TAND hai cấp của tỉnh; cùng 300 Hội thẩm, 100 Thẩm phán, Thư ký, Thẩm tra viên của Tòa án tỉnh, TP.Pleiku và các huyện.

Nguyên Phó Chánh án TANDTC Đặng Quang Phương tham dự và là người trực tiếp truyền đạt, trao đổi nội dung tại Hội nghị.

Phát biểu khai mạc, ông Võ Văn Bình, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Chánh án TAND tỉnh Gia Lai cho biết, TAND tỉnh tổ chức Hội nghị nhằm tập huấn những nội dung của Luật Hình sự và Tố tụng hình sự cho các Thẩm phán, Thư ký, Thẩm tra viên và Hội thẩm nhân dân trong nhiệm kỳ.

Ông Võ Văn Bình yêu cầu các thành viên tham gia tập huấn cần nghiêm túc lắng nghe nội dung bài giảng, từ đó đặt ra những câu hỏi liên quan vướng mắc trong quá trình tham gia xét xử đang gặp phải để người truyền đạt trao đổi, giải đáp góp phần nâng cao chất lượng xét xử trong lĩnh vực án hình sự nói riêng và các loại án nói chung.

TAND tỉnh Gia Lai tổ chức tập huấn Hội thẩm nhân dân lần 2 

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị tập huấn, các Thẩm phán, Thư ký, Thẩm tra viên và Hội thẩm nhân dân các cấp đã được truyền đạt những nội dung chính của Bộ luật Hình sự và Tố tụng Hình sự mới được Quốc hội thông qua.

Bên cạnh đó, nguyên Phó Chánh án TANDTC Đặng Quang Phương đã chia sẻ những kinh nghiệm trong hoạt động thực tiễn nhằm nâng cao chất lượng xét xử và giải đáp một số ý kiến, những vướng mắc của các Thẩm phán, Thư ký, Thẩm tra viên và Hội thẩm nhân dân thường gặp phải trong quá trình xét xử.

Thông qua Hội nghị tập huấn lần này, các đồng chí tham dự đã được trang bị thêm kiến thức, kinh nghiệm trong thực tiễn công tác xét xử, giải quyết các loại án. Hiểu và nắm vững hơn các quy định của pháp luật, tiếp tục phát huy chức năng, nhiệm vụ của mình, thực hiện đúng nguyên tắc Thẩm phán, Hội thẩm nhân dân, bình đẳng, độc lập và tuân theo pháp luật trong tham gia xét xử, đảm bảo giải quyết vụ án đúng theo pháp luật.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TAND tỉnh Gia Lai tổ chức tập huấn Hội thẩm nhân dân lần 2