thẩm phán

Công bố quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại thẩm phán trung cấp, thẩm phán sơ cấp
Ngày 19/4, TAND Tp Hồ Chí Minh tổ chức buổi lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chức danh thẩm phán trung cấp, thẩm phán sơ cấp.
 • Thẩm phán đang đứng trước nhiều áp lực, có cả sự đe dọa
  Tòa án đã đứng trước những áp lực rất lớn về khối lượng công việc; cần phải có cơ chế bảo vệ Thẩm phán trước những rủi ro mà nghề nghiệp có thể mang đến…
 • TS. Đào Thị Xuân Lan: Phải kịp thời động viên Thẩm phán, HĐXX có bản án, quyết định được lựa chọn làm án lệ
  Xung quanh vấn đề ban hành và áp dụng án lệ, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với TS. Đào Thị Xuân Lan, Thẩm phán TANDTC- một trong những người đầu tiên nghiên cứu sâu về vấn đề án lệ từ những năm trước đây.
 • Họp Hội đồng tuyển chọn, giám sát Thẩm phán quốc gia
  Ngày 17/3, tại trụ sở TANDTC, Hội đồng tuyển chọn, giám sát Thẩm phán quốc gia tiến hành phiên họp xem xét tuyển chọn và đề nghị Chánh án TANDTC trình Chủ tịch nước bổ nhiệm Thẩm phán cao cấp, đề nghị bổ nhiệm, bổ nhiệm lại Thẩm phán trung cấp, Thẩm phán sơ cấp và miễn nhiệm Thẩm phán trung cấp đối với 186 trường hợp.
 • Giả danh Thẩm phán lừa hơn 1,5 tỉ đồng
  Ngày 13/3, VKSND TP Cần Thơ cho biết vừa ban hành cáo trạng truy tố và chuyển hồ sơ sang TAND TP Cần Thơ lên kế hoạch xét xử bị can Khưu Bình (29 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, Cần Thơ) tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 • Sự trưởng thành vượt bậc của đội ngũ nữ cán bộ, Thẩm phán TAND
  Trong suốt quá trình 75 năm xây dựng và phát triển, đặc biệt là giai đoạn mới thành lập, TAND luôn nhận được sự quan tâm, chỉ giáo của Chủ tịch Hồ Chí Minh về việc rèn luyện phẩm chất đạo đức người cán bộ cách mạng, về lập trường chính trị, về học tập nâng cao nghiệp vụ pháp lý và công tác tổ chức cán bộ. Đặc biệt, Bác luôn quan tâm, chú trọng đến việc xây dựng ý thức bình đẳng giữa phụ nữ và nam giới, bồi dưỡng và đào tạo cán bộ lãnh đạo nữ trong các cơ quan chính quyền, trong đó có các TAND.
 • Hội đồng Thẩm phán TANDTC họp phiên toàn thể đầu năm 2021
  Hôm nay (23/2), tại trụ sở TANDTC, Hội đồng Thẩm phán TANDTC đã tổ chức phiên họp lần thứ nhất năm 2021. Ủy viên Bộ Chính trị, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình chủ trì phiên họp.
 • Tình người chốn công đường
  Ở chốn công đường, nơi phân định đúng sai, nơi tìm ra công lý luôn tồn tại những mất mát và nỗi đau. Tội ác sẽ bị trừng phạt và trả giá. Thế nhưng, ở nơi đó không thiếu những tấm lòng yêu thương.
 • Thẩm phán Nguyễn Sinh Thành: Với tôi chia sẻ trách nhiệm xã hội là mệnh lệnh trái tim
  Nhân dịp chào đón Xuân Tân Sửu 2021, PV Báo Công lý đã có cuộc trò chuyện với Thẩm phán Nguyễn Sinh Thành - Chánh án TAND huyện Hoài Đức (TP Hà Nội), một người Thẩm phán không chỉ luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động công tác của ngành Toà án. Ngoài ra, ông còn được biết đến là một người Thẩm phán giàu lòng nhân ái…
 • “Xông đất” Thẩm phán đầu năm
  Chào Xuân Tân Sửu 2021, trong không khí phấn khởi mừng năm mới, phóng viên Báo Công lý đã gõ cửa “ xông đất” một số Thẩm phán, Chánh án các Tòa án địa phương...
 • Đôi câu đối là kim chỉ nam cho hoạt động công vụ của đội ngũ Thẩm phán
  Đã thành một nếp sinh hoạt văn hóa tốt đẹp và lành mạnh, hàng năm, vào các ngày Lễ trọng đại của đất nước và dịp Tết nguyên đán cổ truyền, cán bộ, Thẩm phán TAND lại thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ công đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, danh nhân Văn hóa thế giới, người sáng lập và rèn luyện Tòa án nhân dân ngay từ thời kỳ đầu dựng nước.
 • Chuyện về nữ Thẩm phán trên miền đá
  Ngược miền trời Tây Bắc, có biết bao nhiêu con đường chạy giữa mênh mang đá núi để lên tới những bản làng của bà con các dân tộc vùng cao. Suốt 25 năm qua, trên những “thông thiên lộ” ấy, có một người phụ nữ vẫn lặng lẽ đi về, lặng lẽ mang tri thức của mình đến với đồng bào để mong góp phần xua đi những u tối, mê muội, lầm lạc từ thuở hồng hoang.
 • Lễ tang Thẩm phán TANDTC Chu Xuân Minh diễn ra vào hôm nay 10/2
  Hôm nay 10/2, diễn ra lễ tang ông Chu Xuân Minh, Thẩm phán TANDTC tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông- Hà Nội.
 • Trao Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho Thẩm phán TANDTC Chu Xuân Minh
  Chiều nay 3/2, Phó Chánh án Thường trực TANDTC Lê Hồng Quang, Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Văn Tiến cùng đoàn công tác đã đến thăm và chúc Tết gia đình đồng chí Chu Xuân Minh, Thẩm phán TANDTC.
 • Chương trình "Tết ấm" của Trung ương Hội LHPN Việt Nam tại Lai Châu
  Ngày 24/1, Đoàn công tác Trung ương Hội LHPN Việt Nam do Thẩm phán TANDTC Lương Ngọc Trâm, Phó Chủ tịch Mạng lưới Lãnh đạo nữ - Ủy viên BCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam dẫn đầu phối hợp cùng Ban nữ công TANDTC triển khai chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2021–2025 và "Tết ấm" năm 2021 tại xã Mù Cả, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.
 • Khai mạc kỳ thi tuyển chọn, nâng ngạch Thẩm phán lần thứ hai năm 2020
  Ngày 19/1, tại Học viện Tòa án, Hội đồng thi tuyển chọn và nâng ngạch Thẩm phán đã tổ chức Lễ khai mạc Kỳ thi tuyển chọn Thẩm phán sơ cấp, nâng ngạch Thẩm phán trung cấp, Thẩm phán cao cấp lần thứ hai năm 2020 cho 398 thí sinh đến từ Tòa án khắp các tỉnh thành trên toàn quốc.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO