TAND huyện Thanh Hà: Phong trào thi đua luôn gắn chặt với nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị

Tiến An | 31/08/2016, 07:00

Với sự cố gắng phấn đấu của toàn thể cán bộ công chức và người lao động trong đơn vị, TAND huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong 6 tháng đầu năm 2016.

Trong những năm qua mặc dù đời sống của nhân dân toàn huyện nói chung, đời sống của các cán bộ công chức, người lao động của TAND huyện Thanh Hà nói riêng còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự cố gắng phấn đấu của toàn thể đơn vị, TAND huyện Thanh Hà đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, tỷ lệ giải quyết án của TAND huyện Thanh Hà tăng 48 vụ. Các vụ án hình sự đều được xét xử kịp thời, trong hạn luật định; việc xem xét, đánh giá chứng cứ, áp dụng pháp luật và tiến hành các hoạt động tố tụng để xác định tội danh và quyết định hình phạt của Hội đồng xét xử đều đảm bảo đúng quy định của pháp luật, không có trường hợp nào bị xét xử oan, sai; các đối tượng bị phạt tù nhưng cho hưởng án treo đều đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.

TAND huyện Thanh Hà: Phong trào thi đua luôn gắn chặt với nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị

Chánh án TAND huyện Thanh Hà, Bùi Đăng Huy   

Bên cạnh sự phát triển về mặt kinh tế - xã hội thì trong mấy năm gần đây, tình hình vi phạm, an ninh trật tự và tranh chấp dân sự trên địa bàn huyện Thanh Hà ngày càng có chiều hướng gia tăng. Trước tình hình đó, cấp ủy, lãnh đạo TAND huyện Thanh Hà thường xuyên tổ chức quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức các Nghị quyết của Đảng các cấp, Chỉ thị của Ban cán sự Đảng, Chánh án TANDTC về nhiệm vụ công tác trọng tâm; đồng thời tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng và quán triệt sâu sắc cho mỗi một cán bộ công chức trong việc lãnh đạo, chỉ đạo về việc tổ chức thực hiện chủ trương đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Nhằm làm tốt chuyên môn, lãnh đạo Tòa án huyện cũng thường xuyên đôn đốc, chỉ đạo cán bộ công chức tập trung nỗ lực giải quyết tốt các loại án, có nhiều biện pháp, giải pháp xây dựng và phát huy thành tích trong phong trào thi đua của đơn vị, thực hiện đạt tất cả các chỉ tiêu, góp phần quan trọng vào công tác bảo vệ tình hình trật tự trị an, đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến công tác giải quyết dứt điểm các loại án gắn liền với nâng cao chất lượng xét xử.

Bên cạnh đó, TAND huyện Thanh Hà đã tăng cường công tác phối hợp với cơ quan Công an, Viện kiểm sát xác định các vụ án điểm để đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố và đưa ra xét xử lưu động kịp thời. Các phiên tòa lưu động được tổ chức xét xử an toàn, nghiêm minh, thu hút được sự quan tâm của đông đảo quần chúng nhân dân, vì vậy đã có tác dụng tích cực trong việc tuyên truyền, giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Song song với công tác giải quyết án, cán bộ công chức TAND huyện Thanh Hà còn tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do Tòa án và địa phương phát động. Đầu năm 2016 đội cầu lông TAND huyện Thanh Hà đã tham gia thi đấu giao hữu với TAND huyện Ninh Giang và các cơ quan khác trên địa bàn tỉnh.

Từ những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, lãnh đạo TAND huyện Thanh Hà đã có những  chủ trương, phương hướng và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016, đồng thời đã phát động phong trào thi đua 6 tháng cuối năm với chủ đề “Phụng công, thủ pháp, chí công vô tư” với phương châm “Gần dân, hiểu dân, giúp dân và học dân”, tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giải quyết, xét xử các loại án và các mặt công tác khác đạt và vượt mức các chỉ tiêu thi đua, không để án quá hạn luật định; không để xảy ra tình trạng kết án oan người vô tội hoặc bỏ lọt tội phạm. Nâng cao chất lượng xét xử hạn chế mức thấp nhất các sai sót do lỗi của Thẩm phán. Tăng cường xét xử lưu động các vụ án hình sự trọng điểm để tuyên truyền giáo dục ý thức pháp luật của nhân dân.

Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng nhà nước; tiếp tục triển khai cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong hệ thống TAND với chủ đề “Nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống của đội ngũ cán bộ Thẩm phán, cán bộ công chức TAND”.  Thực hiện ngiêm túc chế độ báo cáo, kỷ luật lao động, giờ giấc làm việc, văn hóa công sở.

Để  từ đó căn cứ vào chủ đề thi đua, nội dung thi đua trên đơn vị tiến hành xây dựng kế hoạch thực hiện công tác thi đua khen thưởng; Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra đôn đốc cán bộ công chức hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu thi đua mà đơn vị đã đăng ký.

Bài liên quan
Bài phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Thẩm phán TANDTC
Chiều 16/9, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm 4 Thẩm phán TANDTC.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TAND huyện Thanh Hà: Phong trào thi đua luôn gắn chặt với nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị