Tâm điểm dư luận

Cánh cửa nào dành cho những nghệ sĩ sau scandal?
Dù trực tiếp hay gián tiếp thì đối với các nghệ sĩ mà nói scandal luôn là con dao hai lưỡi. Chúng có thể khiến tên tuổi của họ tăng lượt tìm kiếm đến chóng mặt chỉ sau một đêm, một sự kiện. Nhưng sau đó có người sẽ được khán giả biết đến nhiều hơn, có người bị tẩy chay mà tiêu tan sự nghiệp, nhưng rất ít người có thể tìm lại ánh hào quang của chính mình.
 • Không có vùng cấm
  Những kết quả đạt được trong công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí thời gian qua, cũng như qua vụ Việt Á càng góp phần khẳng định quyết tâm rất cao của Đảng, Nhà nước trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, "không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai, không chịu sức ép của bất kỳ cá nhân nào".
 • Giá xăng và câu chuyện quản lý: Điều cần nói, chuyện cần khẳng định
  Những ngày này, câu chuyện giá xăng nóng cùng với diễn biến chiến sự tại Ucraina tựa hồ như một cặp “trời sinh” của thị trường, của dư luận. Cũng có không ít dư luận vội “hô” lên rằng quản lý thế nào mà giá xăng lại thế, cơ quan nhà nước ở đâu mà phản ứng “chậm” để giá xăng “làm khó” doanh nghiệp, người dân.
 • Đại dịch hay bệnh đặc hữu, quan trọng là tâm thế
  Thông điệp tiến tới bình thường hóa với dịch bệnh, xem COVID-19 là bệnh đặc hữu đã được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chính thức đưa ra, định hướng cho một lộ trình mới.
 • Người đi xuyên Tết
  Với hầu hết chúng ta, đón Tết vui Xuân giờ này được tính như đã kết thúc, nhưng với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Tết là những ngày không nghỉ và chuyến đi xuyên Việt trên khắp các cung đường của ông dường như còn chưa kết thúc...
 • “Chưa có tiền lệ” vì đất nước
  Với những quyết sách kịp thời, đúng đắn mà Quốc hội và Chính phủ nỗ lực thời gian qua, cũng như những tín hiệu tích cực từ Kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV đang diễn ra được kỳ vọng sẽ trở thành bệ đỡ, những cánh tay nối dài góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội đất nước nhanh chóng hồi phục, lấy lại đà để tăng tốc phát triển.
 • Đảng viên không can thiệp vào quyền và hoạt động tư pháp
  Tại Quy định số 37-QĐ/TW về những điều đảng viên không được làm, một trong hai Điều cấm hoàn toàn mới đó là đảng viên không được can thiệp, tác động vào hoạt động tư pháp. Hướng dẫn số 02-HD/UBKTTW ban hành mới đây đã nói rõ hơn về nội dung này.
 • Sống xứng đáng để đi qua nỗi đau
  Con người không phải là những cá thể đơn lẻ trong môi trường sống tự nhiên, mà chúng ta là các cá nhân sống trong một cộng đồng xã hội. Vậy nên, khi còn cơ hội như hôm nay, mỗi người đều có quyền và nên chọn cho mình cách sống và ra đi ý nghĩa.
 • Tưởng niệm nạn nhân tử vong vì Covid-19: Nỗi đau không thể nào quên
  Đại dịch Covid-19 đã lấy đi sinh mạng của 23.476 người Việt, trong số đó có cả trẻ em, phụ nữ mang thai, cả những bác sĩ, chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch. Nỗi đau không thể đong đếm, nguôi ngoai trong mỗi người ở lại.
 • Điều cấm và Danh dự đảng viên
  Danh dự là điều quan trọng nhất cũng chính là điều đầu tiên tối thiểu nhất nên có ở mỗi người. Đối với mỗi đảng viên, danh dự còn cần phải được xem là điều thiêng liêng hơn cả.
 • Vaccine và Trường học
  Tiêm vaccine cho trẻ em không chỉ bảo vệ chính các em mà còn bảo vệ cả cộng đồng. Triển khai thực hiện kế hoạch tiêm vaccine an toàn cho trẻ sớm ngày nào, cánh cửa trường học cũng có thể mở sớm theo lộ trình đó.
 • Từ thiện sao cho “từ tâm” ?
  Từ thiện vốn được coi là một việc làm tử tế thể hiện truyền thống “lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ nhau những lúc khó khăn. Việc làm đó thể hiện sự yêu thương đồng bào của dân tộc ta. Tuy nhiên, thời gian gần đây, từ thiện đã trở thành một vấn đề “dậy sóng” trên truyền thông đi kèm với những câu chuyện không vui. Có hay không việc lợi dụng từ thiện vào mục đích cá nhân chính là vấn đề đang được dư luận rất quan tâm?
 • Về quê
  Ai sinh ra vốn cũng đã có một chốn đi về. Vinh hiển về quê để rạng rỡ tổ tiên. Và cũng có lúc “mắc kẹt”, nhiều người lại trở về quê như bản năng sinh tồn, chưa biết ngày mai sẽ ra sao, có thể tương lai mịt mùng hơn thế, nhưng về nơi sinh ra và lớn lên thì chuyện dù có xấu hơn, họ vẫn thấy yên lòng.
 • “Chuyển trạng thái” thực sự trong ý thức
  Để chuyển trạng thái sang thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19, Chính quyền nới lỏng nhằm tạo điều kiện, thì các cấp, ngành, doanh nghiệp và mỗi cá nhân càng cần phải nâng cao hơn ý thức tự thân để bảo vệ sức khỏe, tính mạng, tránh sự đổ vỡ cho nền kinh tế-xã hội của đất nước.
 • Trọng dụng nhân tài không có nghĩa phải "lách luật"
  Những ngày qua, dư luận xôn xao việc 61 thí sinh đạt 29,5 điểm trở lên mà trượt đại học. Gốc rễ của vấn đề do đâu? Phải chăng bắt nguồn từ chính Bộ GD-ĐT?
 • Đừng đổ lỗi khi ý thức người dân chưa tốt
  Đêm Trung thu, rất đông người dân Hà Nội ùn ùn kéo ra đường bất chấp thành phố vẫn đang thực hiện công tác phòng, chống dịch theo Chỉ thị 15. Dường như họ quên mất rằng dịch bệnh vẫn đang hiện hữu và các lực lượng chức năng thì vẫn đang phải ngày đêm căng mình để giữ vững thành quả chống dịch suốt những tháng ngày qua.
 • 30 điểm vẫn trượt đại học: Khổ lắm, nói mãi
  Đạt điểm tuyệt đối vẫn trượt đại học, câu chuyện của mùa tuyển sinh nhiều năm trước tiếp tục lặp lại với mức độ lớn hơn, rộng hơn. Nhìn vào thực trạng đó, nhiều người chỉ biết cười, nhưng mà là cười ra nước mắt.
 • Đừng để “con sâu làm sầu nồi canh”
  Trong khi các lực lượng tuyến đầu cả nước đang ngày đêm chiến đấu với dịch Covid-19 để bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, thì vẫn có những cán bộ, đảng viên lại “ăn chui, uống lén”, thản nhiên vi phạm quy định phòng, chống dịch chỉ để thỏa mãn thú vui cá nhân của mình.
 • Tựu trường rồi, gắng để cùng nhau đi
  Một mùa tựu trường lại đến. Trong sự nô nức đón chào năm học mới của phần lớn học sinh, thì sự ngơ ngác, khát khao được quay trở lại lớp học của một bộ phận con, cháu ta còn đang “mắc kẹt” trong những vùng đỏ, phong tỏa, cách ly, điều trị bệnh Covid-19 khiến chúng ta không khỏi day dứt.
 • Xét xử trực tuyến: Mới và khó, nhưng lợi cho dân
  Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ 4.0 diễn ra mạnh mẽ, sự đe dọa sống còn của dịch COVID-19, cũng như chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và những cam kết quốc tế Việt Nam tham gia, thì xét xử trực tuyến tại Tòa án đã trở thành xu hướng tất yếu.
 • Trận này "không thắng không về"
  Mấy ngày nay, từng đoàn “chiến sĩ áo trắng” đến chiến sĩ áo xanh, với đầy đủ các "quân binh chủng", trên nhiều mặt trận khác nhau, mang theo “vũ khí” là lòng nhiệt huyết và sự quyết tâm tiến vào tâm dịch.
 • Giãn cách nghiêm túc và thực chất
  Mỗi người hãy biết xót xa, biết đau đớn trước sự sinh tử và tổn thất của đồng bào mình, biến những đau thương đó thành lối ứng xử văn minh, hành động theo pháp luật và quy định để bảo vệ chính mình và cộng đồng.
 • “Rối hơn tơ vò”
  Nhiều người bình phẩm như vậy về quyết định siết chặt quản lý Giấy đi đường của UBND TP Hà Nội, được ban hành tối Chủ nhật (ngày 8/8). Một văn bản rất… “hành chính”, một biện pháp làm “tăng cường tiếp xúc”, gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.
 • Tung tin giả, sai sự thật về dịch COVID-19 là tội ác!
  Trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19, tung tin giả, sai sự thật không thể chỉ xem nhẹ như hành vi cẩu thả, tùy hứng, hay chủ đích “gây rối” nữa, mà cần phải xem đó như một tội ác. Tội ác gây hậu quả ở quy mô một quốc gia hay toàn cầu.
 • Áp dụng 16+ vẫn rất cần ý thức
  Thực tế phòng, chống dịch COVID-19 ở nhiều địa phương trên cả nước hiện nay càng khẳng định một điều, cho dù có áp dụng nghiêm Chỉ thị 16 và hơn thế nữa như là 16+, thì ý thức của người dân vẫn cần hơn bao giờ hết.
 • Triển khai gói hỗ trợ cần gấp như “dập dịch”
  Không chỉ "chống dịch như chống giặc", việc triển khai thực hiện chính sách an sinh xã hội, cụ thể là triển khai gói hỗ trợ đến doanh nghiệp và người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 hiện nay cũng quan trọng, khẩn cấp như “dập dịch” vậy.
 • Bình đẳng, đồng lòng trong tiêm chủng
  Hiệu quả vaccine được đong đếm từ việc áp dụng trên một quần thể chứ không áp dụng cho một cá nhân. Mỗi người không hưởng lợi ích cao nhất từ mũi tiêm vaccine COVID-19, nhưng tham gia tiêm chủng là mỗi chúng ta đã và đang đóng góp cho cộng đồng để tạo nên miễn dịch cộng đồng. Đó mới thực sự là sức mạnh to lớn giúp chúng ta thoát khỏi đại dịch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO