Báo Công lý
Thứ Sáu, 19/7/2019

Khách hàng nghi ngại vì dự án Diamond Lotus Lakeview

16/7/2018 16:49 UTC+7
(Công lý) - Theo đơn thư gửi Báo Công lý, mặc dù đã được mở bán khoảng 2 năm, tuy nhiên dự án Diamond Lotus Lakeview đến nay vẫn “giậm chân tại chỗ”.

Theo đó, một số khách hàng mua dự án Diamond Lotus Lakeview do Công ty TNHH Ngôi Nhà Xanh làm chủ đầu tư có địa chỉ tại số 96 Lũy Bán Bích, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, TP HCM cho rằng chủ đầu tư dự án trên không thực hiện đúng tiến độ như trong hợp đồng khiến nhiều khách hàng hoang mang.

Trong đơn kêu cứu, các khách hàng cho biết  Công ty TNHH Ngôi Nhà Xanh là chủ đầu tư dự án Diamond Lotus Lakeview đã mở bán từ tháng 1/2016 đến tháng 5/2017. Sau khi thực hiện việc mua căn hộ thành công, chủ đầu tư đã có hướng dẫn cho khách hàng thực hiện giao dịch dưới hình thức “Hợp đồng cọc/Hợp tác đầu tư (hợp đồng)”.

Các khách hàng thanh toán tiền mua căn hộ sẽ được chia thành nhiều đợt. Đợt 1, thanh toán vào ngày mở bán 10% - 15% giá trị căn hộ, đợt hai (hai tháng sau) là 5%-10% và các đợt tiếp theo đến tháng thứ 12, kể từ ngày ký hợp đồng sẽ phải thanh toán đến 70% giá trị căn hộ. Đến tháng thứ 13 thì chủ đầu tư sẽ tiến hành bàn giao căn hộ cho khách hàng.

Khách hàng nghi ngại vì dự án Diamond Lotus Lakeview

Chủ đầu tư dự án đã nhận tiền cọc của khách hàng nhưng không thực hiện đúng tiến độ như trong hợp đồng

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại là đã quá thời hạn 13 tháng kể từ ngày ký hợp đồng với chủ đầu tư nhưng nhiều khách hàng ngỡ ngàng khi dự án vẫn “giậm chân tại chỗ”. Lo sợ dự án có khả năng chậm trễ, khách hàng đã nhiều lần liên hệ với chủ đầu tư để được giải quyết nhưng bất thành. Phía chủ đầu tư chỉ cử nhân viên chăm sóc khách hàng ghi nhận ý kiến, và hứa hẹn với khách hàng hết lần này đến lần khác.

Anh Tr,  một khách hàng mua căn hộ của dự án cho biết: “ Chủ đầu tư cho biết tháng 3/2018 sẽ khởi công sau đó lại tháng 4/2018. Mặc dù bây giờ là tháng 7/2018 rồi nhưng dự án vẫn án binh bất động".

Trao đổi với báo chí, chủ đầu tư cho biết: Việc chậm trễ tiến độ của dự án Diamond Lotus Lakeview là do hồ sơ điều chỉnh, bổ sung thêm các hạng mục. Chủ đầu tư đang đã làm việc với nhà thầu và thống nhất các biện pháp để không ảnh hưởng đến tiến độ chung của dự án. Dự kiến hoàn thành hợp đồng mua bán vào quý IV/2018. Mới đây chủ đầu tư dự án Diamond Lotus Lakeview đã ra văn bản phản hồi tới khách hàng là tiếp tục lùi thời hạn bàn giao nhà. Thời gian dự kiến sẽ vào quý IV/2019.

Để rộng đường dư luận có hay không việc nhận tiền cọc của khách hàng nhưng  chậm trễ trong việc xây dựng và không bàn giao nhà đúng thời hạn khiến nhiều khách hàng hoang mang. P.V đã liên hệ với lãnh đạo chủ đầu tư để đặt lịch làm việc và được yêu cầu gửi câu hỏi qua mail để phía chủ đầu tư sẽ trả lời.

Báo Công lý sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Phạm Diện
Bạn đang đọc bài viết Khách hàng nghi ngại vì dự án Diamond Lotus Lakeview tại chuyên mục Công lý 24h của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật