Sở GDĐT Sóc Trăng lên tiếng việc học sinh ra khỏi tỉnh dịp lễ 30/4-1/5 phải cách ly

Đức Duy | 04/05/2021, 21:53

Trước thông tin một số phụ huynh bức xúc vì cho rằng con em họ sau khi khai báo y tế có đi ra khỏi tỉnh dịp lễ 30/4-1/5, đã bị cô giáo mời cách ly tại nhà, Sở GDĐT Sóc Trăng đã chính thức lên tiếng.

uy9_8136.jpg
Sở GDĐT tỉnh Sóc Trăng khẳng định không chỉ đạo việc yêu cầu học sinh cách ly tại nhà 14 ngày như thông tin lan truyền. Ảnh Ngô Chuyên.

Theo như thông tin mà Sở GDĐT tỉnh Sóc Trăng chia sẻ với báo Giáo dục và Thời đại khẳng định không chỉ đạo việc yêu cầu học sinh cách ly tại nhà 14 ngày như thông tin lan truyền. Thực tế, Sở đã ban hành văn bản khẩn yêu cầu các đơn vị rà soát thống kê những cán bộ, giáo viên và học sinh đi nghỉ lễ ngoài thành phố. Tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh phải thực hiện nghiêm khai báo y tế.

Riêng các trường hợp đi ngoài thành phố về có biểu hiện sốt, ho, khó thở tạm thời chưa đến trường và liên hệ ngành y tế địa phương theo dõi...

Sở cũng đang tổng hợp thống kê báo cáo tình hình cán bộ, giáo viên và học sinh đi nghỉ lễ ngoài thành phố.

Trong khi đó, chiều 4/5, UBND tỉnh Sóc Trăng đã ban hành văn bản hỏa tốc về việc thực hiện khai báo y tế sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Đối với những trường hợp trở về từ các tỉnh, thành phố đang có ca lây nhiễm trong cộng đồng bao gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Hà Nam; Vĩnh Phúc; Hưng Yên, Yên Bái và quận Bình Tân, TPHCM trong dịp nghỉ lễ vừa qua phải được nghỉ và theo dõi sức khỏe tại nhà ít nhất 14 ngày kể từ ngày trở về địa phương.

Những trường hợp trở về từ các tỉnh, thành phố khác vẫn làm việc, học tập bình thường. Tuy nhiên cần theo dõi sức khỏe và khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh Covid-19 phải đến ngay các cơ sở y tế gần nhất hoặc Trạm Y tế xã, phường, thị trấn để được hướng dẫn và xử lý kịp thời.

Đồng thời, Sở GDĐT tạo điều kiện cho học sinh thuộc trường hợp phải cách ly tại nhà được ôn tập và kiểm tra cuối học kỳ với hình thức phù hợp.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện yêu cầu "5K" của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các sự kiện có tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng.

Tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết. Trường hợp tổ chức phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đặc biệt, phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn... theo đúng quy định.

Bài liên quan
ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Bách Khoa Hà Nội "kích hoạt" lại chương trình học online
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều trường đại học đã “kích hoạt” lại chương trình học trực tuyến.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sở GDĐT Sóc Trăng lên tiếng việc học sinh ra khỏi tỉnh dịp lễ 30/4-1/5 phải cách ly