Sinh viên ĐH Tây Đô đăng quang Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017

Xuân Diệp | 18/12/2017, 11:10

Sau các phần thi áo dài, trang phục dạ hội cùng sự trả lời ứng xử thông minh, nữ sinh Phạm Thị Thu Hà, SBD 50 đến từ trường ĐH Tây Đô đã xuất sắc đăng quang ngôi vị cao nhất của Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017.

Sau nhiều tháng tranh tài, Đêm chung kết Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 đã diễn ra vào tối 17/12 tại nhà hát Hòa Bình, TP HCM. Cuộc thi là hoạt động chào mừng thành công Đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022 vừa diễn ra từ ngày 10 – 13/12/2017 tại Thủ đô Hà Nội.

Chia sẻ về cuộc thi, anh Nguyễn Phi Long, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho biết, tiếp nối chủ đề "Vẻ đẹp của sự thông minh" từ cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng, Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 tôn vinh vẻ đẹp, trí tuệ, tài năng của các bạn nữ sinh viên Việt Nam đồng thời tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn để các nữ sinh viên thể hiện một phong cách sống năng động, hiện đại trẻ trung nhưng vẫn giữ được nét thanh lịch, duyên dáng, nhân ái truyền thống vốn có của người phụ nữ Việt Nam.

Sinh viên ĐH Tây Đô đăng quang Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017

Xuất sắc vượt qua 44 thí sinh, người đẹp Tây Đô Phạm Thị Thu Hà để đăng quang ngôi vị cao nhất (SBD 50). Ảnh Hoàng Long.

Qua cuộc thi, góp phần nâng cao đức – trí – thể – mỹ cho các bạn nữ sinh nói riêng và các bạn trẻ nói chung; cổ vũ sinh viên tích cực học tập, trau dồi tri thức; rèn luyện đạo đức, sống trung thực, nghị lực, trách nhiệm và cống hiến, qua đó thực hiện tốt phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" của Hội LHTN Việt Nam và phong trào "Sinh viên 5 tốt" của Hội Sinh viên Việt Nam.

“Qua 4 năm tổ chức, đã có gần 5.000 nữ sinh viên đến từ hàng trăm trường Đại học, Cao đẳng, Học viện đăng ký tham gia dự thi. Điều đó đã chứng tỏ sự lan tỏa của Cuộc thi trong sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện, trở thành một sự kiện văn hóa được chào đón hàng năm”, anh Long cho biết.

Sau gần 3 tháng phát động, cuộc thi có hơn 1.600 hồ sơ tham gia dự thi đến từ 212 trường đại học, cao đẳng và học viện trên cả nước. Trải qua các vòng sơ khảo, bán kết khu vực Bắc-Trung-Nam, cuộc thi đã lựa chọn ra được 45 thí sinh vào vòng chung kết.

Sau phần thi trình diễn áo dài và dạ hội, BTC đã công bố Top 5 lọt vào vòng thi ứng xử gồm: Phạm Thị Thu Hà, SBD 50. ĐH Tây Đô; Đinh Thị Triều Tiên, SBD 155: ĐH Văn Hiến TPHCM; Đặng Anh Hà My, SBD 914: ĐH Hàng Hải VN; Nguyễn Thị Quỳnh Nga, SBD 1356, ĐH Ngoại THương; Phan Thị Mỹ Hải, SBD 976, ĐH Y dược Hải Phòng.

Sinh viên ĐH Tây Đô đăng quang Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017

Cuộc thi Hoa khôi sinh viên là cơ hội để những sinh viên tài năng tỏa sáng. Ảnh Hoàng Long.

Với phần trả lời thông minh mà câu hỏi của Nhà thiết kế Thuận Việt là: Bạn nghĩ gì khi sắc đẹp sẽ tàn phai theo năm tháng?

Phạm Thị Thu Hà cho rằng: 'Đối với em sắc đẹp sẽ phai tàn như bông hoa sẽ nở rộ và tàn úa. Nhưng mỗi bông hoa sẽ gây ấn tượng đến mọi người, dù tàn phai nhưng vẫn sẽ để lại những dấu ấn để mọi người nhớ rằng bông hoa ấy đã từng rất đẹp rất thơm, nó cũng giống như sắc đẹp'.

Thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Nga, SBD 1356 với câu hỏi của diễn viên Chi Bảo: “Bạn suy nghĩ như thế nào về quan niệm một sản phẩm tinh thần càng có nhiều người ủng hộ thì giá trị của nó càng tăng”.

Quỳnh Nga trả lời: 'Một sản phẩm càng nhiều người ủng hộ thì chất lượng của nó sẽ đáp ứng nhu cầu của số đông, tuy nhiên một sản phẩm không được nhiều người ủng hộ không đồng nghĩa với chất lượng không tốt, có thể thời điểm sản phẩm đó ra mắt không hợp với thị hiếu của nhiều người. Dù gì đi nữa em vẫn mong những người tạo ra sản phẩm luôn giữ vững đam mê, để tạo hơn nhiều sản phẩm tốt cho mọi người'.

Xuất sắc vượt qua 44 thí sinh, người đẹp Tây Đô Phạm Thị Thu Hà (SBD 50) đã đăng quang ngôi vị cao nhất Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017. Danh hiệu Á khôi 1 thuộc về nữ sinh  Nguyễn Thị Quỳnh Nga, SBD 1356, ĐH Ngoại thương. Quỳnh Nga cũng lập cú đúp giải thưởng phụ với giải Nữ sinh hùng biện tiếng Anh và nữ sinh Tài năng. Danh hiệu Á khôi 2 gọi tên Đinh Thị Triều Tiên SBD 155, ĐH Văn hiến Tp. Hồ Chí Minh.

Sinh viên ĐH Tây Đô đăng quang Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017

Hoa khôi của cuộc thi nhận được giải thưởng 200 triệu đồng cùng vương miện và giấy chứng nhận; Á khôi 1 và Á khôi 2 lần lượt nhận được giải thưởng 100 triệu đồng và 50 triệu đồng kèm kỷ niệm chương và giấy chứng nhận.

Đặc biệt, top 3 của cuộc thi sẽ được tham gia Hành trình Tuổi trẻ vì Biển đảo quê hương do Trung ương Đoàn tổ chức, đi thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa vào năm 2018. Thí sinh được giải Hoa khôi, thí sinh hùng biện tiếng Anh xuất sắc nhất và thí sinh được nhà tài trợ lựa chọn sẽ được trải nghiệm một tuần tại Singapore.

Sinh viên ĐH Tây Đô đăng quang Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017

Đêm chung kết có sự tham gia của các thành viên Ban giám khảo là những người có chuyên môn cao, uy tín đối với công chúng như: Nhà báo Nguyễn Công Khế - Chủ tịch Hội đồng giám khảo; Phó giáo sư – Tiến sĩ Nhân trắc học Mai Văn Hưng; Nghệ sỹ Nhân dân Minh Hòa; Diễn viên Chi Bảo; Hoa hậu Việt Nam năm 2010 Đặng Ngọc Hân; Diễn viên, Nhà sản xuất phim Mai Thu Huyền; Nhà thiết kế Thuận Việt.

Giải Nữ Sinh viên được bình chọn nhiều nhất qua hệ thống mạng viễn thông thuộc về bạn Đỗ Thùy Dung, SBD 969 đến từ Đại học Hồng Đức; Giải Nữ Sinh viên thân thiện thuộc về bạn Nguyễn Hoàng Như Quỳnh, SBD 606, đến từ Cao đẳng Quốc tế Pegasus; Giải Nữ Sinh viên mặc áo dài tươi tắn dáng xinh đẹp nhất thuộc về Lê Thị Hoài Phương, SBD 567 đến từ Cao đẳng Du lịch Nha Trang.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sinh viên ĐH Tây Đô đăng quang Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017