Rút giấy phép lao động người nước ngoài tự ý rời khỏi nơi cách ly

T.T | 15/02/2020, 13:28

Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Bộ Công an, Bộ Quốc phòng tăng cường kiểm soát đối với đối tượng cách ly nghi nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19), bảo đảm theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Để thực hiện nghiêm việc cách ly người nghi nhiễm COVID-19 (nCoV), tránh việc tự ý rời khỏi nơi cách ly trái quy định về phòng, chống dịch, tại văn bản 1145/VPCP-KGVX vừa ban hành hôm nay (14/2/2020), Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Công an, Bộ Quốc phòng tăng cường kiểm soát đối với đối tượng cách ly bảo đảm theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo các địa phương kiên quyết rút Giấy phép lao động của công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam thuộc diện cách ly mà không thực hiện cách ly hoặc tự ý rời khỏi nơi cách ly.

Bộ Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh việc đưa tin lên án những trường hợp không chấp hành các giải pháp của Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo, nhất là tự ý rời khỏi nơi cách ly.

Rút giấy phép lao động người nước ngoài tự ý rời khỏi nơi cách ly

Hình minh họa

Thời gian qua, đã xảy ra một số trường hợp tự ý rời khỏi nơi cách ly dịch virus corona. Sau đó, cơ quan chức năng đã liên lạc với những người này và vận động trở lại nơi cách ly. Hành động bỏ trốn khỏi nơi cách ly thu hút sự quan tâm lớn từ phía dư luận. Nhiều người tỏ ra lo lắng và cho rằng cơ quan chức năng cần có chế tài để xử lý đối với những trường hợp nêu trên.

Luật sư nhận định hành vi bỏ trốn khỏi khu cách ly dịch Covid-19 là việc làm nguy hiểm. Người vi phạm có thể bị phạt tiền hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trước đó, Chính phủ cũng đã ban hành Nghị quyết Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2020.

Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương thể hiện quyết tâm chính trị, khẩn trương triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 với tinh thần chủ động, tích cực hơn, năng động, sáng tạo, nhạy bén hơn, có đối sách phù hợp, kịp thời để phòng, chống dịch bệnh và giảm thiểu, bù đắp được những thiệt hại do dịch bệnh gây ra trên các lĩnh vực.

Các bộ, ngành và địa phương coi công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, không được chủ quan nhưng cũng không hoang mang, dao động, cần chủ động, tích cực ứng phó trên tất cả mọi phương diện, sẵn sàng chấp nhận thiệt hại một phần kinh tế để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

Bộ NN&PTNT chủ động kiểm soát tốt dịch bệnh gia súc, gia cầm, đặc biệt dịch tả lợn Châu Phi, dịch cúm gia cầm. Chủ động phối hợp với Bộ Công thương đẩy mạnh công tác xúc tiến, phát triển thị trường trọng điểm, tiềm năng và thị trường ngách.

Bộ GD&ĐT tích cực triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục; tổ chức vệ sinh, tẩy trùng 100% trường lớp học; có kế hoạch học bù để đảm bảo chương trình đào tạo theo quy định.

Bài liên quan
Sáng 12/5, thêm 34 ca Covid-19
Bộ Y tế sáng 12/5 công bố 34 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 33 ghi nhận trong nước và một ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Rút giấy phép lao động người nước ngoài tự ý rời khỏi nơi cách ly