Rò rỉ khí CO tại mỏ than ở Trung Quốc, 17 người bị mắc kẹt

Bạch Dương | 27/09/2020, 16:00

17 công nhân đã bị mắc kẹt trong một mỏ khai thác than ở thành phố Trùng Khánh, Tây Nam Trung Quốc, sau vụ rò rỉ khí carbon monoxide (CO) ngày 27/9.

Tân Hoa Xã dẫn lời giới chức địa phương cho biết, vụ tai nạn khai thác mỏ xảy ra ở mỏ Songzao, thuộc sở hữu của công ty năng lượng quốc doanh Trùng Khánh, Trung Quốc.

Theo đó, vào rạng sáng 27/9, băng chuyền của mỏ đã bắt lửa gây rò rỉ khí CO. Lượng khí này vượt quá giới hạn an toàn khiến 17 công nhân bị ngộ độc và mắc kẹt trong mỏ.

Rò rỉ khí CO tại mỏ than ở Trung Quốc, 17 người bị mắc kẹt

Rò rỉ khí CO tại mỏ than ở Trung Quốc, 17 người bị mắc kẹt

75 thành viên thuộc lực lượng cứu hộ cùng 30 nhân viên y tế đã nhanh chóng được triển khai đến hiện trường vụ việc

75 thành viên thuộc lực lượng cứu hộ cùng 30 nhân viên y tế đã nhanh chóng được triển khai đến hiện trường vụ việc, Tân Hoa Xã cho biết.

Hiện nhà chức trách đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.   

Các vụ tai nạn hầm mỏ thường xuyên xảy ra tại Trung Quốc, nơi điều kiện và các quy định về an toàn lao động còn lỏng lẻo.

Tháng 12 năm ngoái, ít nhất 14 thợ mỏ đã thiệt mạng trong vụ nổ tại một mỏ khai thác than và khí đốt ở tỉnh Quý Châu, Tây Nam Trung Quốc.

Trước đó, vào tháng 12/2018, một vụ tai nạn lao động đã xảy ra ở Trùng Khánh khiến 7 thợ mỏ thiệt mạng.

Tháng 10/2018, 21 thợ mỏ đã thiệt mạng trong vụ sập hầm mỏ ở tỉnh Sơn Đông, phía Đông Trung Quốc, sau khi áp lực bên trong mỏ khiến đá bị nứt và vỡ, chặn đường hầm và làm cho các công nhân bị mắc kẹt. Chỉ có 1 công nhân được cứu sống.

Bài liên quan
Dịch COVID-19: Đưa 230 công dân Việt Nam từ Đài Loan về nước
Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc đã tích cực, chủ động hỗ trợ, hướng dẫn công dân hoàn thành các thủ tục và cử cán bộ trực tiếp phối hợp với hãng hàng không hỗ trợ công dân tại sân bay.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Rò rỉ khí CO tại mỏ than ở Trung Quốc, 17 người bị mắc kẹt