Quảng Ninh triển khai cách ly đối với người về từ vùng dịch

Hoàng Huy | 03/05/2021, 06:44

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trong 10 ngày qua, tỉnh Quảng Ninh đã có kế hoạch cách ly đối với người về từ vùng dịch sau khi kết thúc kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Theo đó, kể từ 00h ngày 3/5, tất cả người đến, quay trở lại tỉnh Quảng Ninh làm việc và sinh sống bắt buộc phải khai báo y tế. Những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh Covid-19 khác phải đến ngay các cơ sở y tế gần nhất hoặc trạm y tế xã, phường, thị trấn để được hướng dẫn và xử lý kịp thời.

Đồng thời, thực hiện cách ly tập trung, hoặc cách ly tại nơi lưu trú và thực hiện xét nghiệm đối với các trường hợp đi từ địa phương, vùng dịch trở về.

quang-ninh.jpg
Quảng Ninh triển khai cách ly đối với người về từ vùng dịch sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Cụ thể, người trở về từ vùng IV (tâm dịch) thực hiện cách ly tập trung tại cơ sở cách ly của các huyện, thị xã, thành phố và thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 dịch vụ.

Đối với người trở về từ vùng III (xã có dịch), thực hiện cách ly tại nhà đủ 7 ngày và tự xét nghiệm SARS-CoV-2 dịch vụ, nếu kết quả âm tính có thể đi làm, nếu không xét nghiệm thì thực hiện cách ly đủ 14 ngày.

Đối với người trở về từ vùng II (huyện có dịch), thực hiện khai báo y tế, được đi làm và tự theo dõi sức khỏe. Khuyến khích tự xét nghiệm SARS-CoV-2 dịch vụ từ ngày trở về Quảng Ninh.

Đối với người trở về từ vùng I (Tỉnh có dịch) và các tỉnh khác, thực hiện khai báo y tế, được đi làm và tự theo dõi sức khỏe. Khuyến khích xét nghiệm SARS-CoV-2 dịch vụ.

Cùng với đó, kiểm soát chặt chẽ mọi người dân, du khách, người đến làm việc, tạm trú trên địa bàn để đảm bảo không bỏ lọt người không khai báo y tế và triển khai thực hiện cách ly, xét nghiệm SARS-CoV-2. Xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực.

Đặc biệt, tỉnh Quảng Ninh lưu ý việc khai báo y tế người lao động của ngành Than, các công trường xây dựng, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, các nhà máy, xí nghiệp, phân xưởng...


Bài liên quan
Vĩnh Phúc tìm người đến quán karaoke, nhà hàng có ca mắc Covid-19
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc vừa phát đi Thông báo khẩn số 01 tìm người đến các địa điểm liên quan đến trường hợp người Trung Quốc nhiễm COVID-19.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Ninh triển khai cách ly đối với người về từ vùng dịch