Giáo dục

Quảng Ngãi chốt thời gian cho học sinh nghỉ để đảm bảo an toàn trước bão số 13

Minh Quân 05/11/2025 - 16:51

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão Kalmaegi (cơn bão số 13), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Quảng Ngãi quyết định cho tất cả học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ chiều ngày mai (6/11).

Chiều 5/11, trao đổi nhanh với Phóng viên Báo Công lý, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Ngọc Thái, cho biết: Để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên cùng phụ huynh trước cơn bão số 13 sắp đổ bộ vào đất liền, đơn vị vừa ban hành văn bản cho học sinh tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ chiều ngày mai (thứ 5, ngày 6/11), cho đến khi có thông báo mới.

z7190937334008_cd31c2d6a1283c2b4ce4174719cdad0a.jpg
Quảng Ngãi đẩy mạnh công tác phòng chống cơn bão số 13.

Cùng với đó, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh phối hợp chặt chẽ với UBND các xã, phường, đặc khu để nắm bắt tình hình, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của địa phương. Thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão và mưa lũ; sẵn sàng ứng trực 24/24 giờ; giữ liên lạc thường xuyên với cơ quan chức năng, lực lượng cứu hộ địa phương , kịp thời ứng phó trong trường hợp sự cố xảy ra.

Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên tuyền, vận động cán bộ công chức, giáo viên, nhân viên và học sinh nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức, kỹ năng ứng phó và chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại. Tập trung triển khai các phương án ứng phó với bão và mưa, lũ xảy ra tại đơn vị; không tổ chức tham gia các cuộc họp, tập huấn, bồi dưỡng (trừ các cuộc họp về phòng chống bão, lũ).

z7191626695919_30664648b1acac17449650b40edbab17.jpg
Người dân tỉnh Quảng Ngãi chủ động chằng chống nhà cửa.

Đồng thời, kiểm tra, gia cố, chằng chống mái, cửa, bảng hiệu, phòng học, khu nội trú, nhà bếp, kho thiết bị, phòng tin học,…di dời bảo quản tài sản hồ sơ, thiết bị dạy học đến nơi an toàn, sao lưu dữ liệu điện tử.

Thường xuyên giữ liên lạc với học sinh, giáo viên vùng bị cô lập để kịp thời hỗ trợ, nắm tình hình, tránh thiệt hại đáng tiếc xảy ra; hỗ trợ giúp đỡ và sẵn sàng tiếp nhận người dân ở những nơi nguy hiểm đến nhà trường để tránh trú. Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục khẩn trương khắc phục hậu quả mưa, lũ để học sinh sớm trở lại trường khi thời tiết thuận lợi.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Ngãi chốt thời gian cho học sinh nghỉ để đảm bảo an toàn trước bão số 13