Quảng Nam: Thêm 11 người ở Phước Sơn bị vùi lấp

Hải Nam | 29/10/2020, 13:11

Trong lúc, các cơ quan chức năng đang tập trung tìm kiếm 53 người bị vùi lấp do sạt lở ở Nam Trà My, thì lại xuất hiện một điểm sạt lở khác vùi lấp 11 người ở huyện Phước Sơn (Quảng Nam).

Trưa ngày 29/10, ông Lưu Huyền Thoại, Chủ tịch UBND xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn (Quảng Nam) cho biết, 11 người ở xã này vừa bị đất đá sạt lở vùi lấp.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 15h ngày 28/10, tại một ngọn núi thuộc thôn Ba, xã Phước Lộc. Địa điểm này, có 32 căn nhà của 32 hộ dân với 215 nhân khẩu.

Khi xảy ra sạt lở, người dân đã nhanh chóng hô hoán nhau chạy thoát thân. Sau khi kiểm đếm, nhận thấy có 11 người mất tích, bị đất đá vùi lấp. Người dân đã cùng nhau quay lại tìm kiếm thì phát hiện 3 thi thể nên đưa ra ngoài.

"Sau nhiều giờ băng rừng, cán bộ thôn 3 đã ra báo cáo với chính quyền xã. Chúng tôi nắm được, 11 người dân của thôn này bị vùi lấp. Lực lượng tại chỗ của thôn đã tìm thấy 3 thi thể. Hiện lực lượng xã và huyện Phước Sơn đang cố gắng tiếp cận hiện trường vụ sạt lở để tìm kiếm cứu các người dân mất tích", ông Thoại cho biết.

mat-tich.jpg
Đoàn công tác của tỉnh Quảng Nam đang tiếp cận hiện trường

Đến thời điểm hiện tại, đoàn công tác do ông Nguyễn Mạnh Hà, Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy tỉnh Quảng Nam, cùng Đại tá Nguyễn Bá Thông, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cùng lực lượng quân đội, biên phòng… đang trên đường vào tìm kiếm.

Được biết, xã Phước Lộc cách trung tâm huyện Phước Sơn khoảng 50 km. Thôn 3 cách trung tâm xã khoảng 15 km. Tuy nhiên, do sạt lở nghiêm trọng nên việc tiếp cận cực kỳ khó khăn. Hiện lực lượng cứu nạn của huyện đang cơ động vào hiện trường. Tuy nhiên, sớm nhất đến 17 giờ chiều 29/10, đoàn có thể vào đến hiện trường do đường sá sạt lở nghiêm trọng.

Trước đó, ngày 28/10, tại 2 xã Trà Leng và Trà Vân của huyện Nam Trà My (Quảng Nam) cũng xảy ra 2 vụ sạt lở đất đá vùi lấp 53 người dân. Đến trưa nay, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của 16 nạn nhân. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có mặt tại địa phương để chỉ đạo công tác tìm kiếm.


Bài liên quan
Nóng: Sạt lở đất ở Quảng Nam, 53 người mất tích
Tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam vừa xảy ra vụ sạt lở núi do ảnh hưởng của bão số 9, khiến nhiều nhà và người dân bị vùi lấp. Lãnh đạo Chính phủ đang chỉ đạo các lực lượng khẩn trương cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Nam: Thêm 11 người ở Phước Sơn bị vùi lấp