Phú Thọ nới lỏng các biện pháp hạn chế khi dịch bệnh được kiểm soát

Phú Sỹ | 25/05/2021, 08:00

Bắt đầu từ 0h ngày 25/5, tỉnh Phú Thọ sẽ nới lỏng các biện hạn chế khi dịch bệnh được kiểm soát, các nhà hàng, quán ăn, uống được phục vụ tại chỗ.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Bùi Văn Quang vừa ký ban hành Văn bản số 2083 về việc thực hiện nới lỏng các biện pháp hạn chế khi dịch bệnh được kiểm soát.

Theo đó, bắt đầu 0h ngày 25/5/2021 cho phép các nhà hàng, quán ăn, uống được phục vụ tại chỗ trở lại. Tuy nhiên, phải đảm bảo yêu cầu giãn cách và không quá 20 người trong một phòng kín có sử dụng điều hòa. Đồng thời khuyến khích nhà hàng, quán ăn, uống phục vụ khách mang đi. Tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí: Quán karaoke, quán bar, các cơ sở mát-xa.

gian-cach-xa-hoi-240521.jpg
Công an, Quân đội trực chốt tại khu 7 xã Tân Phương, huyện Thanh Thủy

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị theo dõi, bám sát tình hình diễn biến của dịch bệnh và thực tế tại địa phương thực hiện từng bước nới lỏng các biện pháp hạn chế, đi đôi với tăng cường giám sát, kiểm tra, tích cực, hiệu quả.

Các hoạt động văn hóa, tôn giáo, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng được phép hoạt động trở lại, nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, giữ khoảng cách, đeo khẩu trang và không quá 20 người/địa điểm. Tiếp tục vận động, đề nghị người dân tổ chức việc hiếu, việc họ gọn nhẹ, đảm bảo các nguyên tắc về phòng, chống dịch bệnh.

Sở Y tế, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh nhanh chóng rút kinh nghiệm từ thực tiễn dịch bệnh diễn ra tại khu công nghiệp một số tỉnh để có phương án phòng, chống dịch tại khu công nghiệp, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia, các Bộ, ngành Trung ương và của tỉnh.

Trên địa bàn tỉnh có 159 trường hợp F1, 905 F2, 1.172 F3 đang thực hiện áp dụng các biện pháp cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng an ninh, Trường Đại học Hùng Vương và Khách sạn Hương Giang. Các mẫu bệnh phẩm của các trường hợp này đều có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1 - 4 lần.

Bài liên quan
Vaccine Sputnik V đã bắt đầu được sản xuất tại Ấn Độ
Quỹ Đầu tư Trực tiếp của Nga (RDIF) và một trong những nhà sản xuất vaccine và thuốc hàng đầu ở Ấn Độ - Công ty Panacea Biotec đã bắt đầu sản xuất vaccine ngừa COVID-19 Sputnik V tại Ấn Độ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phú Thọ nới lỏng các biện pháp hạn chế khi dịch bệnh được kiểm soát