Phú Bình, Thái Nguyên: Đình chỉ 10 ngày bác sĩ bị tố “nựng” nữ bệnh nhân

Phong Vân | 28/04/2021, 10:05

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình (Thái Nguyên) đã đình chỉ công tác 10 ngày để bác sĩ Đồng Văn Phúc làm việc với Công an.

Liên quan tới việc bác sĩ Đồng Văn Phúc bị tố “nựng” nữ bệnh nhân 16 tuổi, sáng 28/4, trao đổi với phóng viên Báo Công lý, ông Nguyễn Ngọc Minh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình cho biết: Ngay sau khi sự việc xảy ra, bệnh viện đã yêu cầu anh Phúc làm tường trình. Anh Phúc cũng đã báo cáo cơ quan chủ quản và UBND huyện Phú Bình.

“Lúc đó gia đình chưa gửi đơn. Sau đó cơ quan Công an đã tới làm việc. Tất cả mọi việc cơ quan Công an đang thụ lý. Tôi chưa nắm được vì Công an chưa thông tin lại”, ông Nguyễn Ngọc Minh thông tin.

screenshot_20210427-184634_zalo.jpg
Bác sĩ Đồng Văn Phúc khom người, chắp tay xin cháu T.H.L và gia đình bỏ qua.

Vẫn theo ông Nguyễn Ngọc Minh, ngay sau khi sự việc xảy ra, bệnh viện đã đình chỉ công tác 10 ngày để ông Đồng Văn Phúc làm việc với Công an. “Ông Phúc hiện đã hết thời gian đình chỉ nhưng bệnh viện không cho làm chuyên môn nữa mà chuyển vị trí khác để chờ kết luận của cơ quan Công an”, ông Nguyễn Ngọc Minh cho biết.

Như Báo Công lý đã thông tin, mới đây, anh T.V.C (SN 1977, trú tại xã Tân Khánh, huyện Phú Bình) đã có đơn gửi Công an huyện Phú Bình, trình báo việc con gái anh là cháu T.H.L (SN 2004) bị bác sĩ Đồng Văn Phúc chốt cửa phòng bệnh, lợi dụng việc khám bệnh để để ôm, hôn cháu…

Theo trình báo, trưa 31/3, cháu T.H.L bị đau bụng nên gia đình đã đưa cháu vào Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình để khám. Cháu T.H.L được chẩn đoán bị viêm ruột thừa cấp và mổ vào chiều cùng ngày. Người mổ chính cho cháu T.H.L là bác sĩ Đồng Văn Phúc.

Sau phẫu thuật, cháu T.H.L được đưa tới phòng tự chọn 10 để tiếp tục điều trị. Tới 11 giờ 49 phút ngày 6/4, anh T.V.C nhận được điện thoại cầu cứu của con gái. Cháu T.H.L hoảng hốt nói vừa bị bác sĩ Đồng Văn Phúc sàm sỡ.

“Khoảng 11 giờ 30 phút, khi con đang ngủ trưa, ông Phúc gõ cửa nên con dậy mở cửa cho ông Phúc. Sau khi thăm khám, ông Phúc đã ngồi lên giường và đè lên người con, đồng thời dùng tay trái xoa lưng, vuốt tóc con, còn tay phải giữ chặt tay con rồi liên tục thơm vào má, vào trán”, cháu T.H.L kể lại với anh T.V.C.

Vẫn theo lời kể của cháu T.H.L: “Ông Phúc làm vậy con sợ quá nên đã đẩy ông Phúc ra rồi chạy ra mở cửa. Lúc này con mới biết cửa phòng đã bị khóa trái từ bên trong. Con vội mở cửa rồi lớn tiếng đuổi ông Phúc đi ra khỏi phòng. Khi ông Phúc ra khỏi phòng, con đã tìm điện thoại và gọi điện cầu cứu gia đình”.

Nhận được điện thoại của con gái, gia đình anh T.V.C đã tức tốc tới bệnh viện để làm rõ sự việc. Tại bệnh viện, theo video gia đình anh T.H.L cung cấp, bác sĩ Đồng Văn Phúc đã liên tục xin cháu T.H.L và gia đình T.V.C bỏ qua.

“Em xin anh đấy. Em lạy anh đấy. Có gì anh tha cho em lần này, con người với nhau, đây em nói thật. Những chuyện gì mà sai em lạy, em xin anh đấy. Em xin anh, xin chị. Em sẽ nói chuyện với anh chị sau. Em quỳ em xin anh chị. Chưa bao giờ em làm vậy…”, bác sĩ Đồng Văn Phúc khom người, chắp tay nói với gia đình anh T.V.C.

Tuy nhiên, bác sĩ Đồng Văn Phúc không thừa nhận việc đã ôm hôn cháu T.H.L mà chỉ thừa nhận viện cầm tay. Trước thái độ này của ông Phúc, cháu T.H.L nói lớn, giọng như khóc: “Chưa làm gì mà xin à… Chú xin phải có lý do. Những cái nhẹ nhàng như chú nói không cần phải xin…”. Thấy vậy, ông Phúc tiếp tục xin gia đình anh T.V.C và cháu T.H.L bỏ qua.

Theo anh T.V.C, tới tối cùng ngày, có một người phụ nữ xưng là vợ bác sĩ Phúc đã tới nhà anh để xin lỗi, nhưng tôi nói cho gia đình thời gian suy nghĩ. Đến ngày 8/4, ông Phúc tiếp tục gặp gia đình tôi để xin giải quyết tình cảm. Tuy nhiên, lần này ông Phúc cãi trắng, phủ nhận toàn bộ hành vi của mình và đe dọa sẽ kiện ngược lại chúng tôi về tội vu khống.

Báo Công lý sẽ tiếp tục thông tin./.

Bài liên quan
Một bác sĩ Bệnh viện Phú Bình bị tố “nựng” nữ bệnh nhân
Bác sĩ Đồng Văn Phúc, đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình (Thái Nguyên) bị tố cáo đã chốt cửa phòng bệnh, lợi dụng việc khám bệnh để sàm sỡ nữ bệnh nhân 16 tuổi.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phú Bình, Thái Nguyên: Đình chỉ 10 ngày bác sĩ bị tố “nựng” nữ bệnh nhân