Bảo vệ người tiêu dùng

Phát hiện đường dây cung cấp thịt heo bẩn cho các cơ sở chế biến

Diệu Ly 01/11/2024 - 14:12

Mới đây, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an huyện Trảng Bom và Trạm Thú y huyện Trảng Bom, tiến hành kiểm tra hành chính tại cơ sở giết mổ động vật hoạt động trái phép tại ấp Tân Bắc, xã Bình Minh, huyện Trảng Bom.

Theo đó, cơ sở này do ông Lê Văn Tiến (39 tuổi) làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã thu giữ hơn 4 tấn thịt heo đang trong tình trạng bốc mùi hôi thối. Đặc biệt đáng lo ngại, chủ cơ sở không thể xuất trình bất kỳ giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ kiểm dịch của số thịt trên.

25933fef-d8da-4a3d-9407-5d8d090dcf47.jpeg
Hơn 4 tấn thịt heo tại cơ sở này đang bốc mùi hôi thối.

Qua khai báo ban đầu, ông Tiến thừa nhận đã thu gom heo chết từ các trại heo và hộ dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai về cơ sở để giết mổ, phân loại và sau đó bán cho các cơ sở sản xuất thực phẩm như giò, chả, lạp xưởng, xúc xích trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và Bình Dương.

a952159c-2e7d-4a1c-a9d3-12aeb1cf944d.jpeg
Ông Tiến khai số thịt heo này sẽ được phân phối cho các cơ sở chế biến giò, chả, lạp xưởng, xúc xích tại Đồng Nai và Bình Dương.

Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đồng Nai đã lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số thịt heo cùng các công cụ, phương tiện liên quan để phục vụ công tác điều tra. Đồng thời, cơ quan chức năng đang tiến hành các bước tiếp theo để xử lý nghiêm vụ việc theo quy định của pháp luật.

8e1e089f-7740-429e-842d-4bffbadfdff1.jpeg
Thịt heo không có giấy tờ, được ướp lạnh trong một thùng xốp rất mất vệ sinh.

Vụ việc một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng giết mổ động vật trái phép, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và an toàn thực phẩm của người tiêu dùng. Các cơ quan chức năng cần tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm để bảo vệ quyền lợi của người dân.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phát hiện đường dây cung cấp thịt heo bẩn cho các cơ sở chế biến