Phát động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019

Vũ Ba | 12/09/2019, 20:49

Ngày 12/9, tại quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng, diễn ra Lễ phát động quốc gia hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019, chủ đề “hành động địa phương, tác động toàn cầu”.

Lễ phát động do Bộ Tài nguyên và Môi trường, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và UBND thành phố Hải Phòng phối hợp tổ chức.

Dự buổi lễ có hơn 1.000 đại biểu là lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường Hội LHPN Việt Nam, thành phố và các cơ quan thuộc Bộ TN&MT, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, đại diện các doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Bộ TN&MT cho biết: Cùng với 130 quốc gia trên thế giới, Việt Nam tổ chức Lễ phát động và các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2019.

Chủ đề năm nay là “Hành động địa phương, tác động toàn cầu”, trong đó tập trung chính vào vấn đề giảm thiểu, chống ô nhiễm rác thải nhựa.

Đây là nội dung thiết thực, cấp bách trong bối cảnh nhiều quốc gia trên thế giới đang nỗ lực để loại bỏ ô nhiễm do rác thải nhựa, đồng thời kêu gọi toàn hệ thống chính trị, các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và đồng bào cả nước cùng chung tay, đồng lòng, quyết tâm hành động và thực hiện mục tiêu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là đến năm 2021, các cửa hàng, chợ, siêu thị ở đô thị không sử dụng đồ nhựa dùng một lần; phấn đấu đến năm 2025, cả nước không sử dụng đồ nhựa dùng một lần.

Ông Võ Tuấn Nhân đề nghị, các ngành, cơ quan, doanh nghiệp và cộng đồng cùng hành động, triển khai thực hiện các hoạt động như: Không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng 1 lần tại các cơ quan, đơn vị; phát động phong trào thu gom, phân loại các sản phẩm dùng từ nhựa, bao bì, túi ni lông và vận chuyển đến nơi tái chế, xử lý theo quy định; tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về tác hại của chất thải nhựa, túi nilon đối với kinh tế - xã hội, môi trường và sức khỏe con người; xây dựng các giải pháp hữu hiệu nhằm giảm thiểu tiêu thụ, tăng cường tái sử dụng, tái chế chất thải nhựa đến cộng đồng và người dân...

Mỗi người dân đều có thể tham gia hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn bằng những việc làm thật đơn giản như: phân loại, tái chế, tái sử dụng chất thải, sử dụng tiết kiệm nguyên nhiên liệu; cùng tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường xung quanh gia đình, cơ quan, đường phố; trồng thêm nhiều cây xanh; tuyên truyền, vận động mọi người trong gia đình, cộng đồng cùng có ý thức bảo vệ môi trường, đồng thời lên án những hành vi gây ô nhiễm môi trường, thói quen sử dụng lãng phí tài nguyên, năng lượng…

Tại lễ phát động, Ban tổ chức đã trao giải cho các em học sinh tham gia cuộc thi vẽ tranh “Tương lai không rác thải nhựa”.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu và đông đảo nhân dân tham gia thu gom, phân loại, xử lý hơn 1 tấn rác thải dọc bờ biển khu vực Đoàn An điều dưỡng 295.

Một số hình ảnh tại lễ phát động:

Phát động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019

Phát động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019

Phát động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phát động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019