Báo Công lý
Thứ Bảy, 30/5/2020

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Giám đốc Bệnh viện đa khoa Quan Hóa

02/3/2020 10:41 UTC+7
(Công lý) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam đối với nguyên Giám đốc và Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính Bệnh viện đa khoa huyện Quan Hóa vì liên quan hàng loạt sai phạm.

Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã khởi tố và bắt tạm giam đối với ông Hà Văn Tần, nguyên Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quan Hoá và ông Tào Ngọc Mão, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính BVĐK Quan Hoá. Lệnh khởi tố, bắt tạm giam đối với hai cán bộ nói trên được thực hiện vào trưa ngày 29/2.

Trước đó báo chí và dư luận đã liên tục phản ánh về việc ông Hà Văn Tần, Giám đốc bệnh viện đã bắt tay với Trưởng phòng Tổ chức- Hành chính Tào Ngọc Mão buộc mỗi lao động hợp đồng phải nộp số tiền 50 triệu đồng. Việc mua sắm trang thiết bị, sửa chữa cơ sở vật chất có dấu hiệu làm giả hồ sơ, khai tăng tiền. Tại đơn vị không công khai quyết toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế. Giám đốc Bệnh viện điều động cán bộ, nhân viên có dấu hiệu vụ lợi, thường xuyên sử dụng xe công vào việc riêng…

Bệnh viện đa khoa huyện Quan Hóa

Sở Y tế Thanh Hóa đã thành lập đoàn thanh tra, kết quả cho thấy quá trình kiểm tra, xác minh, làm việc, đối chất giữa các đối tượng có liên quan đến nội dung tố cáo, kết luận ông Tào Ngọc Mão đã nhận quà biếu là tiền của 10 lao động hợp đồng, nhưng không trả lại tiền ngay, chỉ trả lại khi có thông tin của dư luận.

Kiểm tra sổ họp của đơn vị, biên bản hội nghị cán bộ công nhân viên chức hàng năm chưa phát hiện thấy Giám đốc chuyên quyền, độc đoán. Kết quả xác minh không có tài liệu, bằng chứng và điều kiện để xác định có việc Giám đốc bệnh viện thường xuyên đe dọa, quát nạt nhân viên trong đơn vị.

Kết quả kiểm tra sổ họp, chứng từ thanh toán và các tài liệu có liên quan cho thấy việc mua sắm trang thiết bị, sửa chữa cơ sở vật chất đã được xây dựng trong kế hoạch hoạt động của đơn vị. Nội dung tố cáo đơn vị không công khai quyết toán khám chữa bệnh bảo hiểm y tế hàng quý là chưa đúng thực tế.

Kết quả kiểm tra chứng từ thanh toán và xác minh các bộ phận, đối tượng có liên quan chưa phát hiện thấy có việc đơn vị hợp thức hóa tiền xăng xe các chuyến đi đưa đón Giám đốc về nhà riêng. Tuy nhiên qua kiểm tra cho thấy đơn vị quản lý xe cứu thương chưa chặt chẽ, một số chuyến sử dụng xe cứu thương để chở lãnh đạo, cán bộ đi họp, đi công tác, điều động cán bộ không phải là lái xe cứu thương sử dụng xe cứu thương, lái xe cứu thương không giữ chìa khóa mà để ở phòng bảo vệ, tạo điều kiên cho người khác có thể sử dụng xe không đúng mục đích.

Sau đó Sở Y tế tỉnh Thanh Hoá đã tiến hành kỷ luật ông Hà Văn Tần bằng hình thức cảnh cáo và thuyên chuyển công tác về làm Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quan Sơn vào tháng 12/2019, đồng thời chuyển hồ sơ đến cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa. Huyện uỷ Quan Hoá cũng thực hiện kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Hà Văn Tần.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa  tiếp tục điều tra, làm rõ.

Quốc Huy
Bạn đang đọc bài viết Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Giám đốc Bệnh viện đa khoa Quan Hóa tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật