Báo Công lý
Thứ Ba, 14/7/2020

Người cha đau đớn trước di ảnh con trai bị mẹ đẻ chém chết

24/6/2014 08:41 UTC+7
Sau khi hay tin, anh Thành về nhà và đã không giấu được sự đau đớn trước di ảnh của con trai bị mẹ đẻ của mình đoạt mạng bằng nhiều nhát dao.

Đi vào miền Nam được nửa đường lo việc gia đình thì nhận được tin dữ của con, anh Nguyễn Văn Thành (SN 1982, trú tại thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, bố của cháu Nguyễn Lý Thành Long, SN 2006) bị mẹ đẻ là Nguyễn Thị Lý (SN 1983, trú tại xã Đạo Đức, huyện Hương Canh, tỉnh Vĩnh Phúc) giết hại đã vội vã quay về nhà. Chứng kiến cảnh tượng đau thương mà chẳng bao giờ anh dám nghĩ tới ấy đã khiến người làm cha này không thể đứng vững được.

Người cha đau đớn trước di ảnh con trai bị mẹ đẻ chém chết

Anh Nguyễn Văn Thành không thể đứng vững trước di ảnh của con trai.

Ngồi ủ rũ, lặng thinh trong góc nhà, thi thoảng lại hướng nhìn ra di ảnh cậu con trai xấu số của mình, anh Thành chỉ lắc đầu thốt lên: “Đau xót quá. Xót xa quá! Giờ cháu không còn nữa, tôi chẳng thể nói được gì thay cho nỗi đau quá lớn này được”.

Chia sẻ  với chúng tôi, ông Nguyễn Tiến Nghĩa (SN 1951, bố đẻ anh Thành) cho biết, anh Thành và chị Lý kết hôn từ năm 2004. Đến năm 2006 sinh ra cháu Nguyễn Lý Thành Long. Để nhớ về tình yêu của mình, vợ chồng anh Thành đã ghép tên của hai vợ chồng làm tên đệm của cháu Long.

Người cha đau đớn trước di ảnh con trai bị mẹ đẻ chém chết

Người thân khóc thương cho sự ra đi của cháu Long.

“Vợ chồng chúng nó đến với nhau hoàn toàn trên tinh thần tự nguyện, hai đứa rất chỉn chu làm ăn. Lúc về sống với vợ chồng chúng tôi thấy con Lý rất yêu, chiều Thành, ai trong nhà cũng mừng vui cho thằng bé. Nhưng ở với nhau được vài năm thì vợ chồng chúng nó nảy sinh mâu thuẫn buộc phải mỗi đứa một nơi nên cháu Long cũng phần nào chịu thiệt thòi vì không có bố thường xuyên bên cạnh chăm sóc.

Nghĩ bụng, thôi thì chúng nó không chung sống được với nhau nữa cũng đành chấp nhận thể theo duyên phận, gia đình vẫn coi con Lý như con trong nhà. Vậy mà cháu tôi… Cháu tôi đâu có tội tình gì đâu mà mẹ nó lại ác quá cướp đi sinh mạng thằng bé một cách tàn nhẫn như thế được? Đau quá”, ông Nghĩa giọng chua xót.

Người cha đau đớn trước di ảnh con trai bị mẹ đẻ chém chết

Người thân, hàng xóm đến thắp hương tiễn biệt cháu Long về nơi an nghỉ cuối cùng.

Theo gia đình ông Nghĩa, vọe chồng Thành ly hôn vì lý do rất "không đâu". Mâu thuẫn của họ bắt nguồn từ việc quyết định nơi sinh sống cố định. Bởi bên nhà thông gia, Nguyễn Thị Lý là con gái độc nên gia đình nhà  ngoại có yêu cầu anh Thành về ở rể.

Còn về phía gia đình nhà nội, anh Thành cũng là con trai cả duy nhất trong nhà nên anh Thành không chấp thuận theo yêu cầu của vợ đưa ra. Cũng kể từ đó giữa hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, thường xuyên gây lộn với nhau. Do hai vợ chồng không tìm được tiếng nói chung nên đã quyết định chia tay nhau, cháu Long về ở với mẹ.

Mặc dù không chung con đường hạnh phúc gia đình nữa, nhưng những lúc nhớ con, anh Thành lại ghé qua nhà ngoại thăm cháu Long. Nhiều lần, chị Lý cũng đồng ý cho cháu Long sang bên nội chơi ít bữa rồi lại về.

Nhưng thời gian gần đây, khi hay tin anh Thành mới kết hôn cùng một người phụ nữ gần nhà, khiến người phụ nữ này tỏ ra khá hậm hực, tối tăm mặt mũi. Không làm được gì, Nguyễn Thị Lý đã nghĩ ra cách sát hại chính con đẻ của mình để trả thù chồng cũ.

Người cha đau đớn trước di ảnh con trai bị mẹ đẻ chém chết

Ông Nguyễn Tiến Nghĩa (người mặc áo trắng) đề nghị cơ quan công an sớm điều tra làm rõ vụ việc.

“Cuối tuần trước, vợ chồng thằng Thành cùng mấy người nữa trong nhà đang trên đường vào miền Nam để ăn cỗ cưới của một người họ hàng. Khi đến tỉnh Khánh Hòa, chúng tôi gọi điện báo hung tin cháu Long bị mẹ cháu sát hại nên chúng nó mua vé máy bay trở ra ngay.

Ai ngờ cô ta lại ra tay tàn nhẫn với cháu tôi đến mức đó như thế chứ. Chỉ vì chuyện của người lớn, ghen tuông vô cớ mà bắt con trẻ phải gánh chịu thì đâu có đáng. Gia đình chúng tôi mong  rằng cơ quan công an sớm điều tra, làm rõ vụ việc để cháu tôi về với ông bà tổ tiên không oán trách. Còn ai phạm tội đến đâu thì chúng tôi đề nghị sẽ xử lý đến đó”, ông Nghĩa chia sẻ.

Theo Trí thức trẻ
Bạn đang đọc bài viết Người cha đau đớn trước di ảnh con trai bị mẹ đẻ chém chết tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật