Báo Công lý
Thứ Tư, 03/6/2020

Vừa ra tù lại bắt thiếu nữ đưa vào nhà nghỉ hiếp dâm rồi cướp tài sản

13/8/2014 09:42 UTC+7
Vừa chấp hành xong hình phạt 9 năm tù về tội cố ý gây thương tích dẫn tới chết người, Vũ Bùi Xuân Huy (29 tuổi, ngụ huyện Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tụ tập những thanh niên trốn khỏi nơi cai nghiện lao vào ăn chơi sa đọa.

Với bản tính hung hăng, ngông cuồng, chẳng bao lâu sau Huy lại tiếp tục “khăn gói” vào trại vì tội hành hung, hiếp dâm và cướp tài sản.

Chiều 12.8, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiến hành xét xử phúc thẩm vụ dùng roi điện bắt người đưa đi hiếp dâm và cướp tài sản do Vũ Bùi Xuân Huy làm chủ mưu. Các bị cáo còn lại bao gồm Phạm Minh Luân (29 tuổi, sống lang thang), Nguyễn Hoàng Thái (20 tuổi, ngụ TP.Bà Rịa), bị cáo Trần Văn Thành (26 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu).

Vừa ra tù lại bắt thiếu nữ đưa vào nhà nghỉ hiếp dâm rồi cướp tài sản

Bị cáo Huy và Luân (áo trắng) tại tòa

Tất cả đều bị VKS truy tố tội bắt người trái pháp luật. Riêng Huy bị truy tố thêm tội hiếp dâm, cướp tài sản, Luân bị truy tố thêm tội hiếp dâm.

Theo cáo trạng, khoảng 0 giờ 30 phút ngày 30.8.2013, Huy, Luân, Thái đến khu phố 2 phường Phước Trung, TP.Bà Rịa bắt chị N.T.T (26 tuổi) để đánh đập vì cho rằng chị T hỗn láo.

Chúng đã dùng một chai thủy tinh đập bể đáy để làm hung khí khống chế nạn nhân. Khi đã bắt được chị T, chúng chở chị tới khu phố 1 phường Long Tân. Trên đường đi Huy đã móc túi của chị T. lấy đi hai điện thoại di động.

Tới nơi chúng thả chị xuống ngã tư. Sau đó, Thái chạy xe về chở Thành ra mang theo một roi điện. Tại đây, 4 bị cáo đã thi nhau đánh đập và chích điện vào người chị T. Khi thấy chị T. bị thương, Huy yêu cầu chị T. nằm xuống rồi cả nhóm bỏ đi.

Các đối tượng đi tới Trung tâm thương mại TP.Bà Rịa thì gặp chị T.Th.Ch (17 tuổi) là bạn của chị T. Huy đã trực tiếp dùng roi điện ép Ch. lên xe để đưa về nhà mình tại xã Châu Pha. Lúc này Thái và Thành tự ý bỏ về. Còn Huy, Luân tiếp tục khống chế Ch. vào nhà nghỉ và thay nhau thực hiện hành vi giao cấu.

Huy đã tắt điện thoại của chị Ch. để chị không thể báo cho công an. Chưa dừng lại ở đó, sau khi thực hiện hành vi thú tính xong, các bị cáo còn lấy luôn hai chiếc điện thoại di động của chị Ch.

Vừa ra tù lại bắt thiếu nữ đưa vào nhà nghỉ hiếp dâm rồi cướp tài sản

Người nhà bị cáo Huy gây rối tại tòa

Tại phiên tòa phúc thẩm chiều nay, ngoài bị cáo Huy thì các bị cáo còn lại đều nhận tội. Cho rằng bản án sơ thẩm là đúng người đúng tội , đúng pháp luật nên bị cáo Luân đã rút đơn kháng cáo, chấp nhận bản án 9 năm tù mà tòa sơ thẩm đã tuyên.

Trong phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Huy và người nhà đã có những hành động quá khích gây rối. Tới phiên tòa phúc thẩm bị cáo và người nhà lại tiếp tục hành vi trên, tuy nhiên lực lượng hỗ trợ tư pháp và công an phường đã phối hợp kịp thời để ngăn chặn.

Tòa phúc thẩm đã tuyên bác đơn kháng cáo của bị cáo Vũ Bùi Xuân Huy, tuyên y án sơ thẩm 3 năm tù về tội bắt người trái phép, 8 năm tù về tội cướp tài sản, 8 năm tù về tội hiếp dâm, tổng hình phạt là 19 năm tù.

Theo Laodong.com.vn

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật