Báo Công lý
Thứ Năm, 01/10/2020

Từ tình yêu đến tình oán...

31/12/2013 11:28 UTC+7
Tình yêu non trẻ với đàn chị bị đổ vỡ đã khiến cậu nam sinh lớp 11 Võ Tuấn Dũng (17 tuổi, ngụ xã Trà Cổ, huyện Tân Phú, Đồng Nai) mất phương hướng. Điều đáng tiếc là tính trẻ con của bị cáo Dũng đã giết chết tình yêu trong sáng và cả người yêu của mình.

Từ tình yêu đến tình oán...

Bị cáo Võ Tuấn Dũng trước tòa.

Là con trai độc nhất nên Dũng được gia đình chiều chuộng và chăm nom chu đáo từng thói ăn, nết ở. Hàng ngày, Dũng được cha mẹ đưa đón từ nhà tới trường học và ngược lại.

Tình yêu nở sớm…

Ở cái tuổi “ăn chưa no lo chưa tới” ấy, Dũng cũng tìm cho mình một mối tình tuổi học trò để “cho bằng bạn bè”. Cậu kết thân và yêu người hơn mình 4 tuổi là N.K. (21 tuổi, ngụ huyện Định Quán). Mối tình chị em ấy không ngờ lại đâm chồi nảy lộc, khiến Dũng luôn ảo mộng về một thiên đường đầy ắp tình yêu.

Những ngày đầu, thấy K. đưa Dũng về nhà chơi, bà T.V. (mẹ K.) cứ ngỡ bọn trẻ quý mến nhau như chị em. Lâu dần, thấy bọn trẻ thân mật, bà hỏi ra mới vỡ lẽ 2 người đã có tình cảm với nhau từ lâu. Tuy còn nhỏ tuổi, nhưng Dũng khá chững chạc, luôn tỏ vẻ là người có trách nhiệm, nên được nhiều người trong gia đình K. quý mến.

Có lần, bà V. nghe đoạn đối thoại giữa K. và Dũng mà thấy phì cười. Dũng thủ thỉ, khi học xong lớp 12, Dũng sẽ xin gia đình cho cưới K. về làm vợ. Đáp lại tấm chân tình của Dũng, K. bốp chát kiểu trẻ con: “Tao không lấy mày đâu, lỡ mai mốt tao đẻ 2 đứa con, tao già mày không yêu tao nữa thì sao?”. Dũng thật thà đáp lại: “Già tao cũng lấy mày”… Vì vậy, tuy hơi ái ngại về việc Dũng còn nhỏ tuổi, lại nhỏ hơn con gái 4 tuổi, nhưng bà V. vẫn cho Dũng qua lại tìm hiểu.

Riêng gia đình Dũng, sau khi biết chuyện bọn trẻ yêu nhau đã cấm cản, khuyên can. Nhưng “trời không nghe đất thì đất phải chịu trời”, họ đành thuận tình cho con trẻ yêu sớm.

…Nhưng chóng tàn

Nhận được sự thuận tình của 2 gia đình, mối quan hệ giữa K. và Dũng đã đi quá giới hạn cho phép. Lần đầu tiên nếm trái cấm khiến cậu nam sinh trẻ tuổi càng ngây ngất trong men tình và thề non hẹn bể sẽ nguyện chung tình với K. Trái lại, K. đã đủ trưởng thành để suy nghĩ Dũng chỉ là mối tình trẻ con non dại của mình, nên sau thời gian mật ngọt, cô nhận ra tình cảm đó chỉ là cảm xúc ban đầu. Hơn ai hết, K. hiểu rằng Dũng còn quá trẻ để có thể tạo dựng được một tương lai tốt đẹp cho gia đình nếu 2 người kết hôn, còn đợi đến ngày Dũng chín chắn thì e rằng “cái tuổi nó đuổi xuân đi”. Vì vậy, dần dần K. tìm mọi cách để lảng tránh tình cảm của Dũng.

Việc người yêu đơn phương chấm dứt tình cảm đã đẩy Dũng rơi vào hố sâu tuyệt vọng. Vì muốn tìm lời giải thích, Dũng đã nhiều lần đến nhà, gọi điện cho K., nhưng vẫn bị lảng tránh. Dù thế, cậu vẫn tìm cách gặp K. để níu kéo tình yêu cho bằng được.

Ngày 22-5, Dũng tới nhà K. tìm cô, nhưng không gặp. Quyết gặp K. cho bằng được, Dũng vào hiên nhà gần đó chờ đợi. Nghe được tin tối đó K. sẽ cùng bạn đi sinh nhật, Dũng nảy sinh ý định dùng dao đe dọa K., để buộc cô đi chơi với Dũng một lần cuối. Nghĩ là làm, Dũng ra chợ Định Quán mua một con dao nhọn rồi quay lại đón đường K.

Gần 19 giờ, sau khi rời nhà được khoảng 1km, K. đã gặp Dũng. Tại đây, Dũng bảo K. qua xe Dũng để cùng đi chơi, nhưng K. đã cự tuyệt. Dũng hỏi: “K. quen người khác rồi đúng không?”. K. gật đầu cái rụp. Dũng giận dữ trách móc K. là người bạc tình rồi tát vào mặt cô. K. cúi người né cái tát của Dũng thì bị Dũng túm tóc, đẩy vào hiên nhà ven đường, rồi bất ngờ rút dao đâm liên tục nhiều nhát vào người K., khiến cô ngã gục xuống đường trong vũng máu. Chỉ khi con dao đã bị cong lưỡi, Dũng mới bỏ mặc nạn nhân nằm đó để chạy trốn. Do bị quá nhiều vết thương, K. đã tử vong sau đó.

Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Dũng đã thành khẩn khai nhận mọi hành vi phạm tội. Tội ác của Dũng một lần nữa được tái hiện, đồng nghĩa với nỗi đau của gia đình nạn nhân lại gợn lên. Bà V. thi thoảng khóc nấc thành tiếng, hướng về bị cáo hỏi: “Con nghĩ gì mà làm thế. Má coi con như con trong nhà cơ mà?”. Trước những câu hỏi ai oán của người mẹ đau khổ vì mất con, Dũng cứ ngoái lại nhìn rồi cúi mặt xuống.

Phiên tòa kết thúc, chiếc xe bít bùng chở phạm nhân Võ Tuấn Dũng lãnh án 15 năm tù rời tòa. Còn lại dưới cái nắng gay gắt của sân tòa là hai người mẹ.

 

Theo Người Lao Động
Bạn đang đọc bài viết Từ tình yêu đến tình oán... tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật