Báo Công lý
Thứ Ba, 31/3/2020

Nam sinh lớp 11 hàng chục lần cưỡng bức con gái người tình của cha

26/11/2015 15:52 UTC+7
(Công lý) - Chuyển về sinh sống không hôn thú với người tình và thường xuyên đi vắng, chị Thu không thể ngờ rằng con gái mình lại bị chính con trai của người tình nhiều lần cưỡng bức. Sự việc vỡ lở, người mẹ trẻ nhanh chóng trình báo lên cơ quan chức năng.

Ngày 26/11, TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã xét xử phúc thẩm vụ án Hiếp dâm trẻ em đối với bị cáo Nguyễn Cữu Quan (SN 1998, trú tại Vĩnh Hiền, Vĩnh Linh, Quảng Trị).

Trước đó, tại phiên sơ thẩm ngày 3/9, Nguyễn Cữu Quan bị TAND tỉnh Quảng Trị tuyên phạt 12 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em, đồng thời bồi thường cho bị hại 34,5 triệu đồng.

Ngoài ra, Quan còn bị TAND huyện Vĩnh Linh xử phạt 6 tháng tù treo về hành vi trộm cắp tài sản trước đó nên tổng hình phạt bị cáo này phải nhận là 12 năm 6 tháng tù. Sau đó, bị cáo và gia đình đã làm đơn kháng cáo theo hướng đề nghị tòa xem xét hủy bản án sơ thẩm đã tuyên vì cho rằng Quan không phạm tội.

Theo cáo trạng, trong thời gian H.T.P.A (SN 2004) sinh sống tại nhà người tình của mẹ ở xã Vĩnh Hiền, cháu P.A nhiều lần bị “anh trai hờ” giở trò đồi bại với mình. Tại thời điểm bị xâm hại, P.A mới có 9 tuổi.

Cụ thể, khoảng cuối tháng 11/2012, thấy P.A ở nhà một mình nên Nguyễn Cữu Quan liền nảy sinh ham muốn thấp hèn. Để thực hiện ý đồ, Quan bế P.A vào phòng ngủ của ông nội mình rồi giao cấu với cháu bé.

Từ cuối năm 2012 đến tháng 7/2014, Quan đã 6 lần cưỡng bức tình dục với bé P.A. Trong một lần tính đưa con gái về nhà người tình đón Tết nguyên đán, chị Lê Thị Bích Thu (mẹ của P.A, là người tình của bố Quan) phát hiện sự việc nên gửi đơn tố cáo đến nhà chức trách. Sau đó, cơ quan điều tra vận động Quan đầu thú và nam sinh lớp 11 đã khai nhận sự việc.

Nam sinh lớp 11 hàng chục lần cưỡng bức con gái người tình của cha

Bị cáo Nguyễn Cữu Quan phạm tội khi chưa đủ tuổi vị thành niên

Ngoài ra, Quan còn khai nhận trước đó đã thực hiện 4 lần hiếp dâm cháu P.A nhưng thời điểm đó anh ta chưa đủ 14 tuổi nên cơ quan chức năng không xử lý hình sự.

Tại phiên phúc thẩm lần này, Quan giữ nguyên quan điểm cho rằng mình không phạm tội, không thực hiện hành vi hiếp dâm cháu P.A. Anh ta khai do bị ép cung, ký vào bản khai là do cán bộ điều tra bảo ký sẽ được cho tại ngoại.

Đại diện hợp pháp của bị cáo – ông Nguyễn Cữu Thanh khẳng định con mình không phạm tội, kết luận giám định pháp y không có căn cứ vì sự việc đã xảy ra hai năm nên không xác định được và ông có đọc lại các bản khai nhưng không hiểu mà vẫn ký vào.

Lập luận tại phiên tòa, luật sư bào chữa cho Nguyễn Cữu Quan cho rằng bản án sơ thẩm đã tuyên chưa thuyết phục, chưa đánh giá đầy đủ các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án.

Theo đó, vị luật sư đưa ra những luận cứ bào chữa cho thân chủ mình để tòa xem xét như: có sự vi phạm nghiêm trọng về thủ tục tố tụng hình sự ở các giai đoạn tố tụng; hồ sơ vụ án chủ yếu dựa vào lời khai chứ không có chứng cứ; tại phiên sơ thẩm, bị hại vắng mặt không có lý do chính đáng; trong quá trình giải quyết vụ án ở giai đoạn điều tra, bị cáo Quan là người chưa thành niên nhưng không có sự giám sát của đại diện gia đình là tước bỏ quyền đại diện hợp pháp của người chưa thành niên.

Tuy nhiên, xét thấy hành vi của Nguyễn Cữu Quan là nguy hiểm cho xã hội, không đúng với thuần phong mỹ tục, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tâm sinh lý của trẻ chưa thành niên. Đồng thời, căn cứ vào lời khai nhận của Quan cùng tài liệu chứng cứ có trong hồ sơ vụ án cho thấy hành vi phạm tội của Quan là rõ ràng nên Hội đồng xét xử bác đơn kháng cáo của bị cáo và gia đình, giữ nguyên bản án sơ thẩm đã tuyên.

Hoa Đông
Bạn đang đọc bài viết Nam sinh lớp 11 hàng chục lần cưỡng bức con gái người tình của cha tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Nguyễn Hoàng Hải
    Đọc tin mạng http://www.etmcenter.com.vn/?page=news&view=detail&catID=11&ID=1431&itd=4&l=2 đăng tin bác sĩ Lương Hữu Thông, nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Tâm thần T.Ư 2 đề cập tại hội thảo về sức khỏe tâm thần vừa được tổ chức ở Hà Nội đã đề cập đến chứng „rối loạn ưa chuộng tình dục“ hay với "nghiện tình dục" thì theo bác sĩ Thông: "Người mắc bị lệ thuộc vào sự thèm muốn không cưỡng lại được, tương tự tình trạng thèm rượu, nghiện ma túy. Người nghiện tình dục cũng xuất hiện hội chứng "cai" - hồi hộp, choáng váng, mệt mỏi khi không được quan hệ tình dục". Vậy không hiểu Tòa án khi xét xử có tính tới khả năng bị cáo bị những chứng bệnh này không, vì ở đây nói cụ thể hơn - căn cứ Điều 13 khoản 1 Bộ luật hình sự các bị cáo khi có gám định mắc các chứng bệnh đó „có thể“ không phải chịu trách nhiệm hình sự! Ngoài ra Là người dân tôi cho là bản án quá nặng, tính răn đe quá cao, khiến sau khi ra tù bị án khó có thể sống 1 cuộc sống bình thường, vì nếu quả thực hành vi là tàn bạo „… ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tâm sinh lý của trẻ chưa thành niên …“ thì sao cháu gái không báo ngay cho mẹ sau lần bị hại đầu tiên?! Còn theo giác độ tham khảo từ nước ngoài với loại tội này thì hình phạt từ 6 tháng tới 10 năm - chủ quan tôi nghĩ bản án lần đầu đối với 1 người trong gia đình không dùng bạo lực, gây đau đớn, cưỡng bức thì tối đa bị phạt đến 2 hay 3 năm, chưa kể ở Đức độ tuổi 18 đến 21 tuổi cũng có thể là độ tuổi được vận dụng luật vị thành niên, nếu người đó thiên hướng chưa trưởng thành. Và nếu vận dụng luật vị thành niên thì bản án theo tôi sẽ áp dụng mức thấp nhất là 6 tháng và cao nhất 1 năm.
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật