Báo Công lý
Thứ Ba, 22/9/2020

Mâu thuẫn do cãi nhau, nhóm thanh niên mang dao, kiếm đi trả thù

20/11/2019 17:59 UTC+7
(Công lý) - Ngày 20/11, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử Lê Văn Anh Tuấn (SN 1991), Nguyễn Trí Thức (SN 1995), Nguyễn Văn Thọ (SN 1991), Trần Nhật Quân (SN 1989), cùng trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, giữa Lê Văn Anh Tuấn và anh Phan Văn Pháp (SN 1999, trú xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) có cãi vã, xảy ra mâu thuẫn nên Tuấn vẫn luôn có ý định đánh Pháp trả thù.

Tối ngày 27/6/2018, sau khi ăn nhậu xong Tuấn điện thoại rủ Nguyễn Trí Thức đi dạo. Khi đi ngang qua quán Karaoke Thảo Vân (phường Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng), Tuấn phát hiện anh Pháp đang đi vào quán.

Cho rằng cơ hội trả thù đã đến, Tuấn chở Thức về khách sạn ở đường Vũ Ngọc Phan (phường Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) nơi Tuấn lưu trú, rồi bảo Thức đứng đợi dưới sân, còn Tuấn lên phòng lấy 3 cây dao, kiếm tự tạo cất giấu sẵn từ trước mang đi nhằm mục đích đi tìm Pháp để đánh.

Mâu thuẫn do cãi nhau, nhóm thanh niên mang dao, kiếm đi trả thù

Các bị cáo tại tòa

Trong khi Tuấn đang ở trên phòng để lấy hung khí thì Nguyễn Văn Thọ đi bộ đến gặp Thức dưới sân khách sạn. Khi Tuấn vừa mang hung khí xuống,Thức hỏi Tuấn: “Có chuyện chi đó?”. Tuấn trả lời: “qua Karaoke Thảo Vân đánh thằng Pháp”. Thức tự lấy một cây hung khí. Thọ có khuyên Tuấn “thôi nhậu rồi còn đi đâu nữa!” nhưng Tuấn không nghe.

Lúc này, Trần Nhật Quân điều khiển xe mô tô chở Nguyễn Văn Toàn (thường gọi là Toàn “Câm”, SN 1991, trú xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, là đối tượng bị câm điếc bẩm sinh, thường xuyên bỏ nhà đi lang thang) đi ngang qua. Thấy Tuấn, Thọ và Thức đang đứng trước khách sạn Thảo Vân thì Quân để Toàn xuống và điều khiển xe mô tô đến gặp Tuấn hỏi chuyện thì Tuấn nói: “Có chuyện, đi đánh nhau”.

Sau đó, Tuấn cầm 2 cây hung khí lên xe chở Thức. Thọ thấy Tuấn và Thức đi thì nói Quân lấy xe chở Thọ đi theo Tuấn. Khi đi đến ngã ba giao nhau giữa đường Vũ Ngọc Phan và đường Ninh Tôn, Tuấn lấy một cây hung khi đưa cho Thọ cầm.

Cả nhóm đến quán Karaoke, Tuấn, Thức và Thọ cầm dao, kiếm tự tạo chạy lên các tầng trên để tìm đánh Pháp. Riêng Quân không có hung khí nên đã lấy ly nhựa tại quầy để ly của tầng 3 rồi đi theo Tuấn tìm Pháp. Cả nhóm phát hiện Pháp đang hát karaoke trong phòng  cùng một số bạn bè nên xông vào phòng, ngăn cản không cho nhóm của Pháp ra ngoài.

Cùng lúc này, Tuấn xông đến dùng kiếm nhằm Pháp chém một nhát. Pháp cầm tấm nệm đưa lên đỡ thì bị chém trúng vào tay trái. Khi Pháp đứng dậy vùng bỏ chạy ra phía cửa phòng thì nhóm Tuấn cùng nhau chặn, đuổi. Quân dùng ly ném Pháp còn Tuấn tiếp tục dùng kiếm chém thêm hai nhát vào lưng Pháp làm cho Pháp chạy ra đến gần cửa phòng thì ngã xuống bất tỉnh.

Mãi đến khi thấy Pháp gục xuống sàn nhà, Tuấn cùng đồng bọn mới bỏ đi. Về phần Pháp, khi Tuấn cùng đồng bọn bỏ đi đã được quần chúng đưa vào bệnh viện cấp cứu. Theo kết quả giám định, Pháp bị đứt xương sườn, rách thùy dưới phổi phải, tràn máu màng phổi phải, tổn thương vỡ gãy, trượt cột sống, đứt dây chằng liên gai, thương tích xác định 59%.

Với hành vi côn đồ, ngang nhiên sử dụng hung khí chém vào vùng nguy hiểm, gây thương tích nặng cho người khác, HĐXX TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt các bị cáo Lê Văn Anh Tuấn 10 năm tù, Nguyễn Trí Thức 8 năm tù, Nguyễn Văn Thọ 9 năm tù và Trần Nhật Quân 6 năm tù  cùng về tội “Giết người”. Ngoài ra, buộc các bị cáo bồi thường cho bị hại tổng số tiền 45 triệu đồng.

Trang Trần
Bạn đang đọc bài viết Mâu thuẫn do cãi nhau, nhóm thanh niên mang dao, kiếm đi trả thù tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật