Báo Công lý
Thứ Hai, 21/9/2020

Giả cán bộ Sở giáo dục đi cấp học bổng, hiếp dâm 2 nữ sinh

26/5/2015 15:37 UTC+7
Tự xưng là người đại diện của quỹ học bổng và cán bộ Sở giáo dục đến để làm thủ tục cấp học bổng cho các em học sinh nghèo khó, Vỹ đưa các nạn nhân đến nơi vắng vẻ để cưỡng hiếp nạn nhân.

Lừa cấp học bổng để hiếp dâm 2 nữ sinh

Bị cáo Vỹ (đi sau, áo xanh lơ) bị đưa về trại giam - Ảnh: Ngọc Lê

Ngày 26.5, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM tuyên bác kháng cáo, giữ nguyên mức án 20 năm tù đối với Đậu Quang Vỹ (30 tuổi, ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu) về tội “hiếp dâm" và "hiếp dâm trẻ em”.

Theo bản án sơ thẩm, ngày 31.8.2013, Vỹ làm quen với Lan (*) (17 tuổi, học sinh trường THCS B.R). Sau đó, Vỹ đến nhà Lan tự giới thiệu mình là cán bộ của sở giáo dục đang tiến hành làm thủ tục trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học.

Biết Lan có hoàn cảnh khó khăn nên Vỹ nói sẽ dành một phần học bổng cho Lan. Vỹ đưa cho Lan mẫu đơn để điền thông tin rồi bảo Lan đến trường B.R xin xác nhận.

Vì Lan không có xe nên Vỹ chủ động chở Lan đến trường. Đi đến đoạn đường vắng, Vỹ chạy thẳng vào bìa rừng rồi yêu cầu Lan xuống xe. Vỹ liền lấy dao ra đe dọa, ép Lan phải quan hệ tình dục rồi lấy điện thoại quay lại cảnh ‘nóng’. Sau đó, Vỹ chở Lan về nhà và cho Lan 50 nghìn đồng.

Cùng với thủ đoạn trên, cuối tháng 9.2013, Vỹ lừa Mai (*) (11 tuổi, học sinh THCS ở Biên Hòa) rằng mình đang đi khảo sát chương trình học bổng của tỉnh do nước Đức tài trợ, rồi với thủ đoạn tương tự, Vỹ thực hiện hành vi đồi bại.

Ngay sau đó, mẹ của Mai làm đơn tố cáo. Tháng 6.2014, Vỹ bị bắt.

* Tên nhân vật đã được thay đổi

Theo Thanhnien.com.vn
Bạn đang đọc bài viết Giả cán bộ Sở giáo dục đi cấp học bổng, hiếp dâm 2 nữ sinh tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật