Báo Công lý
Thứ Tư, 27/5/2020

7 năm tù cho thanh niên hỗn chiến, giết người

12/8/2014 15:52 UTC+7
Sáng 12/8, TAND TPHCM xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Phạm Thành Đạt (17 tuổi, ngụ quận 2) bảy năm tù về tội giết người, đồng thời phải bồi thường cho gia đình người bị hại 214 triệu đồng.

7 năm tù cho thanh niên hỗn chiến, giết người

Đạt bị giải đi sau phiên tòa

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, ngày 12/11/2013, Nguyễn Trường Thanh Trí nhờ Phan Thanh Hải chở đến tiệm Internet Bừng Sáng (237B, đường Lương Định Của, khu phố 1, phường An Phú, quận 2) để nói chuyện với Phạm Thành Đạt - người gây sự với Trí trước đó.

Cùng lúc đó, Nguyễn Hữu Tiến chạy xe ngang qua, thấy Đạt, liền dừng xe và dùng mũ bảo hiểm đánh Đạt. Nguyễn Hoàng Minh (anh họ của Đạt) đang chơi điện tử ra can ngăn. Sau đó, mọi người giải tán.

18 giờ ngày 14/11/2013, Đạt cùng Nguyễn Hoàng Minh đến tiệm internet Bừng Sáng để chơi điện tử. 19 giờ cùng ngày, Tiến, Trí, Lê Hoàng Vũ, Nguyễn Thanh Phong cùng ba đối tượng khác chưa xác định được lai lịch, có tên thường gọi là Năng, Sứt Môi và một thanh niên không rõ tên, đến tìm Đạt.

Phong vào tiệm internet gọi nhưng Đạt không ra. Tiến cùng Năng đi vào tiệm, Tiến lấy đá đập vào đầu Đạt nhưng Minh can ngăn, Tiến lấy đá ném về phía Đạt làm vỡ màn hình và bàn phím máy vi tính. Đạt lấy con dao bấm dài khoảng 21cm đem theo trong người ra hăm dọa, Tiến và Năng bỏ chạy về nhà.

Tiến về nhà lấy dao tự chế dài 47cm chạy đi tìm Đạt và Minh để đánh, trên đường đi gặp Tùng, Tiến rủ Tùng đi uống trà chanh nhưng lại chở đến xóm vườn ổi (khu vực nhà Đạt).

Khoảng 19h30 cùng ngày, Đạt và Minh ra về đến trước nhà số 467, đường Mai Chí Thọ, quận 2 thì bị Tiến đi xe máy đuổi theo. Khi cách Đạt 15m, Tiến dừng xe lấy dao đi về phía Đạt và Minh.

Tiến hỏi Minh là ai mà bênh vực Đạt, đồng thời rút dao chém Minh một nhát. Đạt rút con dao bấm để trong túi quần ra tấn công Tiến, bị Tiến chém.

Theo phản xạ, Đạt đưa tay lên đỡ nên bị chém vào tay.  Đạt cầm dao đâm Tiến trúng ngực và hông. Tiến được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện quận 2, nhưng đã chết trước đó.

Ngày 15/11, Phạm Thành Đạt bị cơ quan cảnh sát điều tra công an quận 2 bắt khẩn cấp.

Tại phiên tòa, HĐXX xét thấy bị cáo phạm tội khi chưa đủ tuổi vị thành niên, một phần lỗi do người bị hại gây nên và hoàn cảnh  gia đình khó khăn nên đã xem xét và giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo Đạt.

Theo Tienphong.vn
Bạn đang đọc bài viết 7 năm tù cho thanh niên hỗn chiến, giết người tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật