Báo Công lý
Thứ Hai, 21/9/2020

Vì trái sầu riêng, một người mất mạng, bốn kẻ vào tù

20/8/2015 10:48 UTC+7
(Công lý) - Mua phải trái sầu riêng hư, mang đổi nhưng không được dẫn đến cự cãi. Nhóm thanh niên mang hung khí đánh chết người.

Ngày 19/8/2015, TAND tỉnh An Giang xét xử sơ thẩm, đã tuyên phạt Nguyễn Duy, sinh năm 1990, ngụ khóm Bình Đức 3, phường Bình Đức, thành phố Long Xuyên 15 năm tù về tội giết người và buộc bồi thường cho gia đình bị hại hơn 65 triệu đồng, Lê Minh Phụng (sinh năm 1990), Lê Hoàng Thái Sơn (sinh năm 1985), cùng ngụ khóm Bình Đức 4, phường Bình Đức, thành phố Long Xuyên mỗi bị cáo 18 tháng tù về tội cố ý gây thương tích, buộc hai bị cáo liên đới bồi thường cho người bị hại 22 triệu đồng và Nguyễn Minh Tân, sinh năm 1986, ngụ khóm Đông Thịnh 9, phường Mỹ Phước, thành phố Long Xuyên 3 tháng 20 ngày tù (bằng với thời gian tạm giam, trả tự do cho bị cáo ngay tại phiên tòa) về tội gây rối trật tự công cộng.

Theo hồ sơ, khoảng 18 giờ 30 ngày 8/5/2014, Lê Văn Trị cùng Sơn, Phụng, Nguyễn Minh Tân (con ruột và con rể của Trị), Nguyễn Duy, Trần Phú Trường và hai thanh niên khác tổ chức uống bia tại vựa phế liệu của Trị thuộc khóm Bình Đức 4, phường Bình Đức, thành phố Long Xuyên.

Vì trái sầu riêng, một người mất mạng, bốn kẻ vào tù

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử

Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, trong lúc uống bia, Trường và Tân qua chỗ bán sầu riêng của Võ Văn Tín, Nguyễn Thị Kim Hải (vợ của Tín) cách đó khoảng 40 m mua một trái sầu riêng giá 50.000 đồng mang về uống bia tiếp, nhưng do sầu riêng bị hư, Tân và Phụng đem qua đổi trái khác dẫn đến cự cãi, được Phạm Thị Bé Tư (vợ của Trị) can ngăn, Tín liền điện thoại cho Võ Văn Đông (chú của Tín) biết sự việc.

Thấy vậy, Phụng lấy cây dao tự chế dài 62 cm tại vựa phế liệu đem ra chỗ uống bia để chuẩn bị đánh nhau. Khoảng 30 phút sau, Đông cùng Võ Văn Sáu, Võ Thị Thủy, Đinh Minh Toàn và năm người thân trong gia đình của Tín đi xe mô tô đến, thì bị nhóm của Phụng xông vào đánh…

Trong lúc ẩu đả, Duy cầm ống tuýp sắt dài khoảng 1m chạy đến đánh trúng vào vùng đầu làm Sáu ngã xuống bất tỉnh và chết trên đường đi cấp cứu, còn Đông bị Phụng và Sơn dùng tay, chân đánh gây thương tích 3%. Sau khi gây án, Duy, Tân, Phùng và Sơn bỏ trốn. Ngày 09 và 12/5/2014, Duy, Tân và Phụng ra đầu thú. Đến ngày 18/5/2014 và ngày 27/4/2015, cả bốn đối tượng bị khởi tố, điều tra theo quy định của pháp luật.

Duy Bình
Bạn đang đọc bài viết Vì trái sầu riêng, một người mất mạng, bốn kẻ vào tù tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật