Báo Công lý
Thứ Sáu, 25/9/2020

Vào tù vì bênh vợ chém người

22/9/2014 15:51 UTC+7
(Công lý) - Sáng 22/9, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt bị cáo Võ Khoa (SN 1977, trú tổ 12 Sơn Thủy, Vĩnh Phước, Nha Trang) 2 năm 6 tháng tù về tội cố ý gây thương tích.

Vào tù vì bênh vợ chém người

Bị cáo Võ Khoa trước vành móng ngựa.

Khoáng 14h ngày 29/1/2014, Khoa trên đường đi bộ về nhà tại đầu dốc đường thuộc tổ 12 Sơn Thủy, Vĩnh Phước, Nha Trang thấy xe của Phan Văn Tá đang dựng ven đường, dưới dốc. Cho rằng Trần Thị Kim Yến vợ mình bị một thanh niên đánh trước đó có liên quan đến Tá, nên Khoa chạy về nhà lấy một con dao chạy đến nơi Tá để xe chờ.

Khi Tá từ trên dốc đi bộ xuống chỗ để xe, Khoa nói “Tại sao mày cho người đánh vợ tao”, đồng thời cầm dao chém Tá trúng khuỷu tay phải. Tá dùng tay giằng giữ dao làm chảy máu lòng bàn tay trái. Sau đó, Tá ôm Khoa lại giằng co rồi bỏ chạy vào tiệm tạp hóa của chị Nguyễn Thị Phương Trâm tránh nạn. Hậu quả bị thương tật 16%.

Tại cơ quan điều tra Tá khai, ngoài Khoa dùng dao chém, trong lúc Tá đang bỏ chạy thì còn có Trương Văn Xanh (cháu gọi Khoa là cậu) cầm 1 dao cùng một thanh niên chưa rõ lai lịch đuổi theo Tá. Người thanh niên này đã giật lấy dao trên tay Xanh chém Tá nhưng không trúng.

Tuy nhiên, tiến hành đối chất với Tá tại cơ quan điều tra, Xanh thừa nhận có nghe ồn ào thì đến trước tiệm tạp hóa xem việc đánh nhau giữa Tá và Khoa, nhưng không mang theo dao, không tham gia đuổi đánh Tá.

Chủ tiệm tạp hóa Trâm cũng thừa nhận chỉ thấy Khoa và một thanh niên trước cửa. Hiện, Công an đang tiếp tục điều tra, nếu đủ cơ sở cấu thành tội sẽ công bố sau.

Hoàng Thiên Lý
Bạn đang đọc bài viết Vào tù vì bênh vợ chém người tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật