Báo Công lý
Chủ nhật, 27/9/2020

Sinh viên trường y lĩnh án chung thân vì buôn ma túy

08/8/2015 09:07 UTC+7
(Công lý) - Chỉ còn một thời gian ngắn là tốt nghiệp trường cao đẳng y, nhưng vì hám lợi Hiên dấn thân buôn ma túy. Hành vi trên đã phải chịu bản án nghiêm khắc của pháp luật.

Ngày 7/8/2015, TAND tỉnh Bắc Giang đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử các bị cáo Chu Thị Hiên (SN 1987), hộ khẩu thường trú ở bản Pàu, xã Cốc Đán, huyện Ngân Sơn (Bắc Kạn) và 3 bị cáo khác, gồm: Nguyễn Văn Xuyên (SN 1967), Giáp Văn Nam (SN 1976) cùng trú tại xã Việt Ngọc (Tân Yên), Ngô Hải Quân (SN 1981) ở phường Trung Thành (TP Thái Nguyên) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. 

Sinh viên trường y lĩnh án chung thân vì buôn ma túy

Các bị cáo tại phiên tòa

Cáo trạng truy tố của VKS nêu rõ: Chu Thị Hiên là sinh viên theo học tại Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên. Trong thời gian là sinh viên, Hiên có quen với Ngô Hải Quân làm nghề lái xe. Tháng 6/2014, Hiên nói với Quân mình biết chỗ mua ma túy và bảo Quân tìm mối mua.

Quân đem chuyện này nói với Giáp Văn Nam. Nam tìm gặp Xuyên trao đổi và Xuyên đồng ý mua bánh ma túy với giá 190 triệu đồng.

Ngày 10/8/2014, Hiên và Quân thuê xe taxi mang ma túy xuống bán co Nam và Xuyên. Khi Xuyên cầm bánh ma túy đi bán thì đã bị Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, bắt giữ. Điều tra mở rộng, cơ quan công an lần lượt bắt giữ 3 đối tượng Nam, Hiên, Quân.

Tại phiên tòa, các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Các đối tượng tỏ ra ăn năn, hối lỗi, bản thân các bị cáo chưa có tiền án, tiền sự, thân nhân tốt nhưng chỉ vì hám lợi mà vướng vòng lao lý.

Sau khi nghị án, HĐXX TAND tỉnh Bắc Giang đã tuyên phạt Chu Thị Hiên, Nguyễn Văn Xuyên cùng mức án Chung thân, Ngô Hải Quân, Giáp Văn Nam mỗi bị cáo 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

 

Thanh Huyền
Bạn đang đọc bài viết Sinh viên trường y lĩnh án chung thân vì buôn ma túy tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật