Báo Công lý
Chủ nhật, 20/9/2020

Sát hại ông chủ vì không đòi được lương

20/8/2015 15:13 UTC+7
(Công lý) - Sáng 20/8, TAND TP. Hồ Chí Minh mở phiên tòa xét xử lưu động và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Trí (SN 1975, ngụ Hà Nam) chung thân về tội “giết người”.

Theo cáo trạng, Nguyễn Minh Trí là công nhân của công ty Đại Lợi (phường Sơn Kì, Quận Tân Phú). Ngày 25/9/2014, Trí xin nghỉ việc, anh Hùng (ông chủ của công ty Đại Lợi) còn nợ 1 tháng lương và 4 triệu 200 nghìn đồng. Vì không có tiền mua sữa cho con nên Trí tìm gặp anh Hùng để đòi lương và tiền nợ. Trí đòi nhiều lần nhưng anh Hùng khất lần không trả. Ngày 30/9/2014, Trí lấy 2 máy hàn của công ty và ra điều kiện khi nào anh Hùng trả tiền thì Trí trả máy.

Sát hại ông chủ vì không đòi được lương

Bị cáo Nguyễn Minh Trí trước vành móng ngựa.

Khoảng 18 giờ ngày 10/10/2014, Trí mang theo con dao xếp, chạy xe đến công ty Đại Lợi để đòi nợ lương. Đến công ty, Trí cầm dao trên tay hăm dọa, gây sức ép để anh Hùng trả tiền. Thấy vậy, anh Hùng liền cầm 1 sợi dây có gắn bình phun sơn gần đó quật trúng vào trán Trí. Trí cầm dao xông vào thì anh Hùng cầm tiếp tấm kính đánh vào người Trí.

Tức giận, Trí cầm dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào người anh Hùng. Sau đó, anh Hùng vật Trí ngã xuống đất, Trí tiếp tục vùng dậy, cầm dao đâm tiếp vào mặt anh Hùng rồi vứt dao lại và bỏ chạy.

Ngay sau đó, anh Hùng được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng anh đã tử vong trước khi vào bệnh viện. Ngày 11/10/2014, Trí bị bắt.  

HĐXX nhận định hành vi của Trí mang tính côn đồ, xâm phạm đến tính mạng của người khác được pháp luật bảo vệ. Do đó cần có mức án nghiêm khắc để trừng trị, răn đe và phòng ngừa tội phạm nên đã tuyên mức án trên.

Tào Vân
Bạn đang đọc bài viết Sát hại ông chủ vì không đòi được lương tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật